Hà Tĩnh: Hơn 300 tấn hải sản được cấp chứng nhận ATTP
Thứ Ba, ngày 17/05/2016 - 21:08

(Tổ Quốc)- Người tiêu dùng yên tâm lựa chọn những sản phẩm đã được kiểm định và cấp giấy chứng nhận ATTP.

Hà Tĩnh: Hơn 300 tấn hải sản được cấp chứng nhận ATTP - ảnh 1

Điểm bán hải sản an toàn của Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh (số 16, đường Võ Liêm Sơn, TP Hà Tĩnh)

 

Để bảo đảm nguồn cung ứng hàng thủy sản an toàn sau vụ cá chết hàng loạt khu vực miền Trung, tránh tình trạng người tiêu dùng mua phải hàng kém chất lượng, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã thông báo danh sách cơ sở và các lô hàng hải sản an toàn được chứng nhận.

Đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã có 26 điểm bán hàng hải sản an toàn, trong đó có 6 điểm tại thành phố Hà Tĩnh. Ở các huyện, thị xã khác, mỗi địa phương có từ 1 đến 2 điểm bán hàng. Mỗi điểm có hàng trăm lượt khách đến mua với lượng hải sản bán ra trung bình 250 -300 kg.

Việc các ngành chức năng tỉnh tiến hành lấy mẫu, cấp chứng nhận an toàn hàng hải sản tại các kho đông lạnh trên địa bàn đã giải quyết đầu ra cho hải sản, việc kinh doanh hải sản cơ bản đã được ổn định trở lại. Người tiêu dùng cũng yên tâm và thoải mái lựa chọn cho mình những sản phẩm đã được kiểm định và cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).

Hiện, 40 lô sản phẩm của 14 cơ sở thu gom, bảo quản, chế biến thủy sản với khối lượng 312,2 tấn đã được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm (ATTP).

QuangTuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm