Hà Tĩnh: Thu giữ hơn 1 tấn thực phẩm ôi thiu
(Tổ Quốc) - Hà Tĩnh vừa phát hiện hơn 1 tấn thực phẩm đã ôi thiu, biến đổi màu sắc.
Thứ Tư, ngày 26/04/2017 - 09:13

Vào lúc 14h ngày 25/4, Phòng Cảnh sát Môi trường – Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh phát hiện hơn 1 tấn thực phẩm quá hạn sử dụng đang lưu trữ tại HTX Hà Hương, khối phố Văn Thịnh – Phường Văn Yên ( Thành phố Hà Tĩnh) 

Sau khi nhận được tin báo, các đơn vị trên đã tiến hành kiểm tra kho đông lạnh của HTX Hà Hương. Qua đó, phát hiện 1.180 kg hàng hóa sản phẩm động vật bao gồm: chân giò lợn, cá basa phi lê, cá trứng, cánh gà và nội tạng của gà đã quá hạn sử dụng, ôi thiu đã biến đổi màu sắc, mùi vị.

Hà Tĩnh: Thu giữ hơn 1 tấn thực phẩm ôi thiu - ảnh 1Lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm số thực phẩm bẩn.

Ngoài ra, trong kho đông lạnh còn một lượng lớn sản phẩm là thực phẩm chưa qua chế biến với nhiều chủng loại khác nhau. Đặc biệt, phát hiện một cá thể mèo (nghi mèo rừng) hiện đã bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm xem xét xử lý.

Theo lời khai của ông Lê Đình Hà – Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc điều hành HTX Hà Hương, hàng hóa trong kho đông lạnh gồm nhiều loại khác nhau, chủ yếu được mua từ Hà Nội về bán. Đối với số hàng hóa hết hạn sử dụng trên được mua từ năm 2015 và 2016.

Hà Tĩnh: Thu giữ hơn 1 tấn thực phẩm ôi thiu - ảnh 2Cân trọng lượng số thực phẩm bẩn thu giữ.

Sau khi phát hiện, Cảnh sát môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hàng kiểm đếm và lập biên bản. Do trời tối, không có địa điểm và thiết bị bảo quản nên số hàng hóa quá hạn được niêm phong, bàn giao lại cho HTX Hà Hương bảo quản chờ xử lý.

Số hàng hóa còn lại trong kho chủ cơ sở trình bày có hồ sơ thủ tục tuy nhiên đoàn công tác chưa có điều kiện để kiểm tra. Toàn bộ số thực phẩm này cũng được niêm phong tại đây và sẽ tiếp tục xác minh làm rõ.

Hà Tĩnh: Thu giữ hơn 1 tấn thực phẩm ôi thiu - ảnh 3Chân giò lợn bẩn bị lực lượng chức năng thu giữ.

Sáng nay 26/4, các cơ quan chức năng tiếp tục giải quyết vụ việc./.

Tuấn Dũng - Thế Công

 

  

                                                                                          

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm