Hai huyện của Bắc Ninh đạt chuẩn nông thôn mới
(Tổ Quốc) -Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia vừa ký quyết định công nhận Thị xã Từ Sơn và huyện Tiên Du, Bắc Ninh đạt chuẩn huyện nông thôn mới giai đoạn 2016- 2020.
Thứ Bảy, ngày 11/02/2017 - 12:05

 

Đây là hai đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh Bắc Ninh đạt chuẩn nông thôn mới và còn cả nước tới nay đã có trên 30 huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Tính tới nay, toàn huyện Tiên Du có 13/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện hoàn thành 9/9 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới cấp huyện. Tại các xã được công nhận đạt nông thôn mới, kinh tế-xã hội phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 42,2 triệu đồng/người/năm. An ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, củng cố, nhân dân phấn khởi, đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Hai huyện của Bắc Ninh đạt chuẩn nông thôn mới - ảnh 1 Thị xã Từ Sơn. 

Cơ cấu kinh tế huyện Tiên Du tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng ngành Công nghiệp xây dựng cơ bản, Thương mại - Dịch vụ, giảm tỷ trọng ngành Nông nghiệp.

Đối với Thị xã Từ Sơn, đến cuối năm 2016 đơn vị cấp huyện này có 5/5 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về 15 lĩnh vực liên quan đến kết quả xây dựng nông thôn mới tại 5 xã khi các xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới đều đạt trên 90%. Đến nay, thị xã đã hoàn thành 9/9 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới cấp huyện.

Bình quân các xã đạt chuẩn nông thôn mới của hai huyện là gần 17 tiêu chí/xã./.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm