Hai kiểm soát viên không lưu ngủ quên bị phạt tiền, tước giấy phép 2 tháng
(Tổ Quốc) -Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với hai kiểm soát viên không lưu để máy bay mất liên lạc với Đài kiểm soát không lưu sân bay Cát Bi, Hải Phòng.
Thứ Tư, ngày 22/03/2017 - 19:30

Cụ thể, kiểm soát viên không lưu L.T.M.T. - 31 tuổi, bị phạt 7,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép kiểm soát viên không lưu 2 tháng, kể từ ngày 20/3.

Nguyên nhân, kiểm soát viên này là người trực chính trong ca trực từ 19h tối 9/3 đến 7h30 sáng 10/3 nhưng đã ngủ quên.

Người thứ hai là kiểm soát viên không lưu trực hiệp đồng N.V.C. - 60 tuổi  cũng bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép kiểm soát viên không lưu trong 2 tháng từ ngày 30/3.

Ông C. đã không có mặt tại vị trí trực điều hành không lưu từ lúc 21h40 ngày 9/3 đến 5h40 ngày 10/3. 

Hành vi của hai nhân viên trên đã khiến hai chuyến bay của hãng hàng không VietJet từ Hải Phòng đi Seoul (Hàn Quốc) và từ TP.HCM đến Hải Phòng không liên lạc được với Đài kiểm soát không lưu Cát Bi trong hơn 30 phút.

Cục Hàng không Việt Nam nhận định, đây là sự cố gián đoạn dịch vụ không lưu uy hiếp an toàn cao.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã thực hiện xử lý kỷ luật kiểm soát viên vi phạm theo quy định; đình chỉ nhiệm vụ Đài trưởng, cử Phó trưởng Trung tâm kiểm soát không lưu Hà Nội có kinh nghiệm thay thế và trực tiếp quản lý, điều hành Đài kiểm soát không lưu Cát Bi, đồng thời tăng cường 2 kiểm soát viên không lưu thay thế cho các kiểm soát viên vi phạm.

Cục Hàng không Việt Nam cũng tiếp tục tổ chức điều tra, kiểm tra tổng thể, toàn diện hoạt động của Đài kiểm soát không lưu Cát Bi./.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (1)
Trịnh Đức Hưng : (03:39, 26/03/2017)
Hành động thiếu trách nhiệm, làm ất uy tín ngành và có nguy cơ gây mất an toàn cao mà chỉ tước giấy phép có 2 tháng thôi sao ? Sau 2 tháng, 2 người này lại làm việc và sự cố nếu lại xẩy ra thì sẽ sử lý ra sao ? Tôi nghĩ răng tôt nhất là tước vĩnh viễn và nếu cần nên truy tố nếu đủ yếu tố.