Hai người tử vong, hàng trăm người thoát chết trong vụ sập nhà hàng nổi

(Tổ Quốc)-Một nhà hàng bè tại vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận) bị chìm trong lúc thực khách đang dùng bữa trưa. Công tác cứu hộ đang được triển khai

Thứ Bảy, ngày 23/07/2016 - 14:45
Hai người tử vong, hàng trăm người thoát chết trong vụ sập nhà hàng nổi  - ảnh 1
 
Hiện trường vụ chìm nhà hàng bè ở vịnh Vĩnh Hy trưa 23/7, nguồn: Zing.vn

Báo Tuổi trẻ cho biết,  cơ quan chức năng xác định 2 người tử vong, 3 người nguy kịch trong vụ sập bè tại vịnh Vĩnh Hy, Ninh Hải, Ninh Thuận xảy ra vào trưa nay, 23/7. Hai nạn nhân tử vong đã được đưa về nhà đại thể Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận.

Báo Điện tử Zing.vn dẫn lời một nhân chứng tên là Anh Văn, cho biết, nhà hàng bè trên vịnh đang phục vụ du khách đang đi du lịch tại vịnh Vĩnh Hy thì bỗng dưng bè gặp sự cố vì quá tải, chìm xuống biển.

"Lúc chìm có rất nhiều du khách đang ăn, trong đó có rất nhiều trẻ em. Có hơn 150 người rơi xuống nước hoàn toàn, áo quần và đồ dùng cá nhân đều ướt", anh Văn cho biết trên trang Zing.vn.

Hai người tử vong, hàng trăm người thoát chết trong vụ sập nhà hàng nổi  - ảnh 2
 Hiện trường vụ chìm nhà bè ở Vĩnh Hy, nguồn Zing.vn

Ngay sau khi sự cố xảy ra, các nhà hàng bè bên cạnh và tàu thuyền xung quanh nhanh chóng ứng cứu, cứu hộ kịp thời. Nhiều du khách được nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

Thông tin trên Báo Tuổi trẻ, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Thuận, Đại tá Nguyễn Văn Đằng cho biết đã cử lực lượng cứu hộ của Biên phòng tham gia cứu hộ, cứu nạn. Ông Đằng cũng xác nhận bè đã bị gẫy.

Hai người tử vong, hàng trăm người thoát chết trong vụ sập nhà hàng nổi  - ảnh 3ảnh: VnExpress

Còn trang Zing.vn cũng cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh cùng hai Phó chủ tịch đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ.

Ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hải cho biết trên trang VnExpress, khu  vực nhà hàng sập có độ sâu khoảng 2,5 m. Hiện lực lượng đặc công đang lặn tìm nạn nhân và các tài sản bị rơi xuống biển.

Được biết, nhà hàng bè nổi là của Công ty du lịch Vĩnh Tiến, nằm cách bờ chừng 50 m. Khi xảy ra sự cố, trên nhà hàng bè có khoảng 300 du khách.

Hai người tử vong, hàng trăm người thoát chết trong vụ sập nhà hàng nổi  - ảnh 4ảnh: VnExpress

Báo điện tử VnExrpess dẫn lời một du khách đến từ TP HCM môt tả, nhà hàng này có khoảng 40 bàn, ngang 30 mét, dài chừng 50 m. Bè nổi trên biển nhờ các thùng nhựa cỡ lớn gắn xung quanh. Du khách muốn ra bè sẽ đi bằng một đường dẫn, hoặc được tàu chở ra.

PV (tông hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm