Hải Phòng xin cấp 1700 tỉ đồng cho dự án sân bay Cát Bi
Thứ Năm, ngày 05/05/2016 - 13:31

(Tổ Quốc)-UBND phố Hải Phòng vừa có văn bản đề nghị Bộ Tài chính hỗ trợ ngân sách thành phố 1.679 tỷ đồng để đầu tư dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Đây là dự án đang được thành phố ưu tiên tập trung phần lớn ngân sách để đầu tư và phấn đấu đưa vào khai thác trong tháng 5/2016.

Hải Phòng xin cấp 1700 tỉ đồng cho dự án sân bay Cát Bi - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: Vietjet

Ông Lê Khắc Nam, phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, cho biết theo quyết định phê duyệt, dự án đầu tư xây dựng mở rộng sân bay Cát Bi có tổng mức đầu tư 3.660 tỉ đồng, trong đó ngân sách trung ương hỗ trợ 80%, tương đương 2.928 tỉ đồng và ngân sách TP 20%, tương đương 732 tỉ đồng.

Đến nay dự án đã hoàn thành khoảng 96% khối lượng công việc, tuy nhiên ngân sách trung ương mới bố trí được 800 tỉ đồng cho dự án (tương đương 21% tổng mức đầu tư).

Để đảm bảo tiến độ thi công, UBND TP Hải Phòng đã phát hành trái phiếu chính quyền địa phương và dùng ngân sách TP để bố trí 1.700 tỉ đồng cho dự án mở rộng sân bay Cát Bi.

Lãnh đạo thành phố cũng đề nghị “Bộ Tài chính có thể chấp thuận phương án cấp lại nguồn vượt thu từ hoạt động xuất nhập khẩu hoặc đưa ra phương án khác để sớm bố trí số vốn thuộc trách nhiệm của trung ương.

Ngoài các công trình trọng điểm đang cần vốn thì TP cũng cần thanh toán tiếp cho các nhà thầu thi công dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế Cát Bi”

Được biết, dự án mở rộng khu bay Cảng hàng không Cát Bi do UBND thành phố Hải Phòng làm chủ đầu tư. Sau khi mở rộng, sân bay Cát Bi sẽ trở thành cảng hàng không quốc tế cấp 4E theo quy định của ICAO, đảm bảo cho các loại máy bay B777, B747, B767, A321 và tương đương cất hạ cánh an toàn. Cảng hàng không này cũng đảm bảo mức vận chuyển hành khách 2 triệu lượt người một năm.

Thủy Bích (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm