Hầm Thủ Thiêm rỉ nước là do bị nghẽn
Thứ Hai, ngày 15/04/2013 - 21:34

(Toquoc) – Chiều 15/4, Ban Quản lý Đầu tư- Xây dựng công trình giao thông đô thị TP.HCM đã có văn bản chính thức trả lời báo chí về vụ việc hầm Thủ Thiêm (hầm sông Sài Gòn) bị rò rỉ nước vào chiều tối ngày 9/4 vừa qua.
Xuất hiện nước chảy thành dòng trong hầm Thủ Thiêm

Theo Ban Quản lý Đầu tư- Xây dựng công trình giao thông đô thị, qua kết quả kiểm tra của đơn vị Tư vấn giám sát và Nhà thầu thi công cho thấy, vị trí đọng nước trên bề mặt nền hầm sông Sài Gòn xuất hiện trong phạm vi làn xe máy hướng từ quận 2 sang quận 1 tại khu vực tiếp giáp giữa hầm dẫn phía Thủ Thiêm và đốt hầm số 1 (không phải khu vực tiếp giáp giữa đốt hầm số 3 và số 4 như báo chí đã nêu).

Hầm Thủ Thiêm rỉ nước là do bị nghẽn - ảnh 1
Hầm Thủ Thiêm đọng nước do bị tắc nghẽn hệ thống thu, thoát nước (ảnh chụp chiều tối ngày 9/4).

Đơn vị này khẳng định: nguyên nhân hiện tượng đọng nước là do tại khu vực nêu trên đã xuất hiện tình trạng tắc nghẽn cục bộ hệ thống thu và thoát nước đường hầm khiến nước không thoát được và tràn lên bề mặt gây đọng nước.

Sau khi nhà thầu kiểm tra, sửa chữa, kết quả quan trắc trong các ngày vừa qua cho thấy tình trạng đọng nước tại khu vực nêu trên đã được khắc phục, bề mặt đường hầm đã khô ráo. Chủ đầu tư cũng đã yêu cầu Tư vấn giám sát và Nhà thầu thi công tiếp tục kiểm tra toàn diện hệ thống thu, thoát nước và theo dõi kết quả xử lý nhằm khắc phục triệt để tình trạng nêu trên.

Hầm Thủ Thiêm rỉ nước là do bị nghẽn - ảnh 2

Sau khi được xử lý, vị trí đọng nước đã trở lại khô ráo bình thường

Theo chủ đầu tư, kết quả kiểm tra và quan trắc trong thời gian vừa qua cũng cho thấy, tất cả các đốt hầm từ sau ngày thông xe đến nay đều ở trong tình trạng ổn định, không xuất hiện tình trạng lún, lệch. Toàn bộ các mối nối của đường hầm đều ở trong tình trạng bình thường, khô ráo, hoàn toàn không có hiện tượng “hở mối nối” khiến nước sông theo các mối nối bị hở tràn lên bề mặt đường hầm gây hiện tượng rỉ nước.

Ông Lương Minh Phúc, Trưởng Ban Quản lý Đầu tư- Xây dựng công trình giao thông đô thị TP.HCM khẳng định, đơn vị này tiếp tục cùng đơn vị Tư vấn giám sát, Nhà thầu thi công và các đơn vị liên quan tiếp tục duy trì công tác kiểm tra, quan trắc, đánh giá tình trạng hoạt động của đường hầm để kịp thời phát hiện, xử lý những vấn đề phát sinh, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình khai thác đường hầm.

 

Tin, ảnh: L.Nguyễn

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817