Hàng chục đối tượng dùng dao, kiếm, mã tấu tham gia truy sát kiểm lâm

(Tổ Quốc) – Hàng chục đối tượng dùng hung khí, gồm: dao phát, kiếm, mã tấu… lao vào tấn công kiểm lâm, dân quân, công an

Thứ Ba, ngày 09/08/2016 - 12:03

Liên quan đến vụ việc cán bộ kiểm lâm đang làm nhiệm vụ bị nhóm đối tượng truy sát khiến 1 người chết và 2 người bị thương xảy vào chiều ngày 8/8 như báo Điện tử Tổ Quốc đã thông tin, sáng nay 9/8, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết hiện vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ truy sát. Tham gia vụ truy sát này có gần 100 đối tượng.

Tại Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, anh Trần Vũ Hiệp - Phó Ban Lâm nghiệp xã Phi Tô, huyện Lâm Hà - người bị khâu 5 mũi trên đầu và là nạn nhân bị thương nhẹ nhất vẫn chưa hết kinh hãi kể lại vụ việc.

Hàng chục đối tượng dùng dao, kiếm, mã tấu tham gia truy sát kiểm lâm - ảnh 1Anh Trần Vũ Hiệp- Phó ban Lâm nghiệp xã Phi Tô bị khâu 5 mũi trên đầu

Theo anh Trần Vũ Hiệp, vào lúc khoảng 11 giờ ngày 8/8, Ban Lâm nghiệp xã Phi Tô nhận được thông tin tại khu vực rừng thuộc tiểu khu 243 đang có một số người dân lấn chiếm đất rừng thông nhằm mục đích canh tác nông nghiệp nên đã trình báo với Ban quản lý rừng Nam Ban cùng các đơn vị liên quan.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các đơn vị chức năng đã điều động 6 công an viên xã Phi Tô, 3 dân quân và gần 10 cán bộ quản lý, bảo vệ rừng phối hợp tới kiểm tra hiện trường. Khi đến hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện một số người dân đang dọn dẹp cỏ để làm rẫy trên đất rừng, trong đó có một hộ lấn vào vị trí rừng thông mới được trồng mới khoảng 1 năm tuổi.

Tại đây, các cán bộ kiểm lâm của Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Ban mời hộ dân lấn chiếm vào vị trí rừng thông về trạm để làm giấy cam đoan không lấn chiếm đất rừng. Khi đang yêu cầu làm giấy cam đoan tại trạm thì có một người phụ nữ bỏ ra ngoài gọi điện cho ai đó.

Sau khi lực lượng bảo vệ rừng rời khỏi hiện trường được khoảng 2km thì bị khoảng 100 người cầm theo rất nhiều hung khí chặn đường nên phải quay đầu trở lại bỏ chạy về trạm quản lý, bảo vệ rừng thuộc tiểu khu 243, xã Phi Tô.

Đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng rời khỏi trạm, khi đến khu vực thôn Buôn Chuối, xã Mê Linh (huyện Lâm Hà) thì bị hàng chục đối tượng chặn lại dùng hung khí, gồm: dao phát, kiếm, mã tấu… lao vào tấn công.

Ông Nguyễn Ái Tĩnh - cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Ban bị chém một nhát trúng cổ tử vong tại chỗ. Anh Tân Khoa - cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Ban bị chém vào đầu nằm gục xuống đất. Riêng anh Trần Vũ Hiệp - Phó Ban Lâm nghiệp xã Phi Tô bị một đối tượng dùng mã tấu chém thẳng vào đầu, vỡ nát mũ bảo hiểm.

Nhận được thông tin lực lượng bảo vệ rừng bị truy sát, Công an huyện Lâm Hà điều lực lượng đến hiện trường đưa người bị thương đi cấp cứu nhưng vẫn bị những người dân quá khích ngăn cản, đập phá xe môtô của lực lượng CSGT. Sau khi được lực lượng Công an giải thích, biết có một người đã bị chém chết, nhóm người này tự động giải tán.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành khoanh vùng, truy xét các đối tượng liên quan.

Riêng nạn nhân Tân Khoa (29 tuổi), thông tin từ các bác sĩ khoa Hồi sức Tích cực – Chống độc, cho biết anh nhập viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não, tụ máu não. Trên đầu có một vết thương dài 7cm, hiện đang được các bác sĩ điều trị tích cực./.

G.Thanh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm