Hàng nghìn quả pháo dọc sông Hàn – Đà Nẵng chờ giờ “khai hỏa”
(Tổ Quốc) - Hàng nghìn quả pháo  được tập kết dọc sông Hàn, đoạn trước khách sạn Novotel của hai đội Việt Nam và Áo chờ giờ “khai hỏa”.
Đức Hoàng - / Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 - 19:37

Ngày 28/4, hai đội dự thi lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 là Việt Nam và Áo đã đưa hàng nghìn quả pháo đặt vào ống phóng trên bãi dọc sông Hàn (đoạn trước khách sạn Novotel) để chuẩn bị cho giờ “khai hỏa”.

Theo lịch trình diễn, hai đội Áo và chủ nhà Việt Nam sẽ bắn đêm đầu tiên (30/4). Ngay từ mấy ngày trước, hàng nghìn quả pháo được tập kết về khu vực cảng sông Hàn (cũ). Đến cuối giờ chiều 28/4, mọi việc hầu như hoàn tất, sẵn sàng chờ giờ “khai hỏa” với những màn pháo hoa đẹp mắt.

Hàng nghìn quả pháo dọc sông Hàn – Đà Nẵng chờ giờ “khai hỏa” - ảnh 1Đội Áo đang đưa các quả pháo vào nòng, chờ giờ "khai hỏa".

Công tác bảo vệ hiện trường điểm tập kết pháo hoa được tổ chức nghiêm ngặt bao gồm lực lượng công an, biên phòng Đà Nẵng. Mọi sự ra vào đều phải được sự đồng ý của Ban tổ chức và được an ninh kiểm tra gắt gao.

Phía trong “trận địa” bày pháo, các đội không ai được sử dụng điện thoại di động để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, xe cứu thương, cứu hỏa…luôn túc trực 24/24, sẵn sàng đáp ứng cho các tình huống không hay nếu xảy ra.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng bắt đầu từ 30/4 và kéo dài trong hai tháng, tới 24/6, với sự tham dự của 8 đội thi Ý, Áo, Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Úc, Thụy Sỹ và đội chủ nhà Việt Nam.

Với chủ đề “Tỏa Sáng Ngũ Hành Sơn”, lễ hội bao gồm chuỗi 05 đêm pháo hoa mang tên Hỏa – Thổ - Kim – Thủy – Mộc được tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần, các ngày 30/4, 20/5, 27/5, 3/6, 24/6.

Tâm điểm của đêm khai mạc Hỏa là hai màn trình diễn pháo hoa của đội chủ nhà Việt Nam và đội pháo hoa Vương quốc Áo.

Màn trình diễn của đội Việt Nam, với sự đầu tư thay đổi cả về công nghệ lẫn kỹ thuật trình diễn trên nền nhạc của nhạc sỹ Hồ Hoài Anh hứa hẹn sẽ đem tới nhiều bất ngờ lớn.

Còn đội trưởng đội Áo đã hé lộ một màn pháo hoa đẹp như mơ trước đêm Hỏa: “Chúng tôi muốn mời tất các vị khách của DIFF theo chúng tôi đến với hành trình của những giấc mơ, khám phá những cảm xúc của bông pháo và hơn hết là thưởng thức một bữa dạ tiệc champagne bằng mắt có một không hai”.

Một số hình ảnh hai đội Áo và Việt Nam chuẩn bị hàng nghìn quả pháo bên bờ sông Hàn trước giờ “khai hỏa”:

Hàng nghìn quả pháo dọc sông Hàn – Đà Nẵng chờ giờ “khai hỏa” - ảnh 2Trận địa pháo hoa được tập kết dọc sông Hàn, đoạn trước khách sạn Novotel đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, chờ giờ "khai hỏa".
Hàng nghìn quả pháo dọc sông Hàn – Đà Nẵng chờ giờ “khai hỏa” - ảnh 3Một dàn pháo hoa đã được lắp hoàn chỉnh và bọc lại bằng ni-lon cẩn thận, phòng trời mưa.
Hàng nghìn quả pháo dọc sông Hàn – Đà Nẵng chờ giờ “khai hỏa” - ảnh 4Đội Việt Nam cũng tất bật lắp các dàn bắn và đưa pháo vào nòng...
Hàng nghìn quả pháo dọc sông Hàn – Đà Nẵng chờ giờ “khai hỏa” - ảnh 5Công tác chuẩn bị được làm cẩn thận, tỉ mẫn để đảm bảo không có một sơ suất nào xảy ra.
Hàng nghìn quả pháo dọc sông Hàn – Đà Nẵng chờ giờ “khai hỏa” - ảnh 6Các thành viên của đội Áo đang đưa các quả pháo vào nòng, chờ giờ "khai hỏa".
Hàng nghìn quả pháo dọc sông Hàn – Đà Nẵng chờ giờ “khai hỏa” - ảnh 7Giấy bạc bọc lại cẩn thận các nòng pháo tránh bị ẩm...
Hàng nghìn quả pháo dọc sông Hàn – Đà Nẵng chờ giờ “khai hỏa” - ảnh 8Một thành viên đội Áo ghi lại vị trí dây của từng cụm pháo tránh nhầm lẫn khi bắn.
Hàng nghìn quả pháo dọc sông Hàn – Đà Nẵng chờ giờ “khai hỏa” - ảnh 9Hầu như các dàn pháo đều được các đội bao bọc cẩn thận...
Hàng nghìn quả pháo dọc sông Hàn – Đà Nẵng chờ giờ “khai hỏa” - ảnh 10
Hàng nghìn quả pháo dọc sông Hàn – Đà Nẵng chờ giờ “khai hỏa” - ảnh 11 
Hàng nghìn quả pháo dọc sông Hàn – Đà Nẵng chờ giờ “khai hỏa” - ảnh 12Khi bắn các đội sẽ có phần mềm được cài đặt sẵn, chỉ cần nhấn nút là trình diễn theo kịch bản đã được chuẩn bị sẵn.
Hàng nghìn quả pháo dọc sông Hàn – Đà Nẵng chờ giờ “khai hỏa” - ảnh 13Cũng trong ngày 28/4, lực lượng Công an, Biên phòng Đà Nẵng tổ chức tổng kiểm tra các phương án trên sông Hàn, nhằm đảm bảo lễ hội diễn ra một cách an toàn.


Đức Hoàng

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm