Hành khách VietJet muốn về Hà Nội phải đi Nha Trang
(Tổ Quốc) -Hai ngày cuối tuần, nhiều chuyến bay của Hãng Hàng không VietJet đã bị hủy do mưa và giông lớn.

Thứ Hai, ngày 11/07/2016 - 06:40

Nhiều hành khách muốn về Hà Nội đã phải di chuyển tới Nha Trang hoặc TP HCM gây bức xúc.

Bà Nguyễn Thị D. (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay, bà được con gái mua vé máy bay tuyến Hà Nội – Đà Lạt của hãng hàng không này nhưng liên tiếp bị hủy hai chuyến bay. Cuối cùng, thay vì đi Đà Lạt bà đã phải đổi vé đến Nha Trang.

Hành khách VietJet muốn về Hà Nội phải đi Nha Trang - ảnh 1
Máy bay của Hãng Hàng không VietJet.

“Tôi bực dọc vì hãng không hề có thông báo nào cho hành khách dù đã để lại số điện thoại khi mua vé. Sau đó, chiều ngày thứ 7 vừa rồi, xe bus của hãng đón các hành khách lên sân bay nhưng cũng không ai thông báo gì cả. Cuối cùng hành khách lên sân bay lại thêm bực dọc”- bà D. cho biết.

Liên hệ qua điện thoại, đại diện Hãng Hàng không VietJet cho hay, cuối tuần vừa qua, thời tiết tại Đà Lạt, Lâm Đồng mưa giông lớn nên ngày thứ 7, hãng đã hủy 4 chuyến khứ hồi Hà Nội - Đà Lạt- Hà Nội và 2 chuyến Đà Lạt- Hồ Chí Minh- Đà Lạt.

“Các chuyến bay đi và đến Đà Lạt hủy do thời tiết xấu”- vị đại diện chia sẻ.

Trước đó, hãng này cho hay, ngày thứ 6, 8/7, do ảnh hưởng thời tiết xấu, gió to giật mạnh tại thành phố Đà Lạt; máy bay không thể cất và hạ cánh, các chuyến bay chặng Hải Phòng - Đà Lạt – Hải Phòng (VJ691, VJ692); chặng Hà Nội - Đà Lạt - Hà Nội (VJ405, VJ406, VJ407, VJ408) và chặng TPHCM – Đà Lạt - TPHCM  (VJ334, VJ335) buộc phải hủy chuyến.

Vietjet cho biết, đã miễn phí chuyển sang các chặng bay khác còn chỗ do hãng khai thác; đổi ngày, giờ bay hoặc hoàn vé.

Khi hỏi về việc, hành khách không nhận được thông báo, vị đại diện khẳng định, Vietjet đã thông tin cho hành khách qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886.

Rõ ràng, thông báo về việc hủy chuyến tới hành khách của VietJet chưa thông suốt khiến nhiều hành khách vẫn rơi vào tình cảnh "khóc dở, mếu dở" ở sân bay do không nhận được thông tin./.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm