“Hậu” đám cưới, chú rể “vác” dao đi chém người
(Tổ Quốc) - Sau khi nghe tin một người dự đám cưới có mâu thuẫn với nhóm thanh niên tại quận 12, chú rể đã mang dao tới tham gia hỗn chiến.
Thứ Tư, ngày 20/07/2016 - 12:51

Ngày 19/7, tại phiên xét xử sơ thẩm; Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Sơn (35 tuổi) tù chung thân và Nguyễn Văn Phụng (41 tuổi) 12 năm tù về tội Giết người. Cả 2 đối tượng này đều trú tại quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Theo cáo trạng của cơ quan chức năng, vào ngày 11/1/2015; Phụng tổ chức cưới vợ tại đường TTN8 (phường Tân Thới Nhất, quận 12). Tới tham dự đám cưới của Phụng hôm đó có Nguyễn Minh Hoàng (em của Phụng), Thạch Hận và Nguyễn Hoàng Sơn.

“Hậu” đám cưới, chú rể “vác” dao đi chém người - ảnh 1Các đối tượng che mặt sau khi phiên tòa kết thúc. (Ảnh: zing.vn).

Hết tiệc cưới, Hận đi xe máy ra về. Do có sẵn hơi rượu trong người, Hận đã va chạm với Trần Trọng Nghĩa đang đi bộ bên đường. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, Nghĩa đã gọi anh Nguyễn Văn Trí đến giảng hòa vì sợ người trong tiệc cưới Phụng đánh.

Khi đó, Trí đang nhậu cùng anh Trần Vũ Luân và 3 người khác nên rủ họ đi cùng. Trong lúc anh Trí đang nói chuyện với Hoàng thì Nghĩa đã đánh nhau với Hận. Cả 2 nhóm xông vào đánh nhau khiến một người cháu của anh Phụng bị thương.

Ngay lập tức, Sơn và Phụng cầm dao tự chế xông vào chém nhóm thanh niên kia. Khi nhìn thấy Luân dùng xe máy chở Trí, Sơn đuổi theo chém nhiều nhát khiến Trí tử vong. Luân bị Phụng chém một nhát vào vai.

Sau khi gây án, Phụng lấy dao cắt vào cổ tay, tạo hiện trường giả để cơ quan chức năng cho rằng nhóm Trí đến nhà gây sự trước. Sơn vứt tang vật, đốt quần áo dính máu rồi bỏ trốn.

Ngày 12/1/2015 (sau khi gây án 1 ngày); Sơn ra công an đầu thú. Phụng cũng bị bắt ngay sau đó.

Trường Sa (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm