Hậu Giang chờ chỉ đạo từ Trung ương vụ ông Thanh
Thứ Tư, ngày 15/06/2016 - 07:01

(Tổ Quốc)- Việc bầu chức danh cho ông Thanh trong kỳ họp HĐND tỉnh đợt tới đang được Hậu Giang chờ các cơ quan: Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ chỉ đạo.

Theo kế hoạch, ngày mai, 16/6, HĐND tỉnh Hậu Giang sẽ họp bầu các chức danh trong đó có vị trí Chủ tịch cùng 4 Phó Chủ tịch UBND tỉnh (nhiệm kỳ 2016-2021).

Tin trên VnExpress cho hay, hiện Ban cán sự UBND tỉnh đang chờ ý kiến chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ về việc có bầu chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Trịnh Xuân Thanh tại kỳ họp này hay không.

Ông Thanh hiện giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách công nghiệp, thương mại. Mới đây, ông Thanh được bầu làm đại biểu Quốc hội với số phiếu cao nhất trong 6 người trúng cử ở Hậu Giang. Đây cũng là trường hợp luân chuyển công việc liên tục trong khi ông không nằm trong quy hoạch luân chuyển.

Ông Thanh sử dụng xe Lexus, gắn biển công vụ khi không thuộc diện theo quy định. Sau khi sự việc được loan tin, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã yêu cầu 9 cơ quan báo cáo về vụ việc này.

Báo cáo mới nhất mà Hậu Giang gửi ra Trung ương nhận khuyết điểm việc bố trí xe này cho ông Thanh và còn cho biết, ông Thanh là người "có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chủ trương của Đảng".

Trong công văn mới nhất của Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Kiều Đình Thụ truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình gửi Bộ Công an, Bộ Công Thương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đề nghị kiểm tra các vấn đề về ông Thanh.

Và việc kiểm tra không chỉ ở vấn đề xe công mà còn làm rõ trách nhiệm khi ông Thanh là Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) liên quan đến khoản thua lỗ hàng ngàn tỉ đồng. Việc này báo cáo Thủ tướng trước ngày 25/6./.

(Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm