Hậu Giang “rút kinh nghiệm” vụ Phó Chủ tịch đi xe biển xanh Lexus
Thứ Ba, ngày 14/06/2016 - 06:40

(Tổ Quốc)- Báo cáo này Hậu Giang nêu rõ, tỉnh đã làm chưa đúng quy định và nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Tỉnh ủy Hậu Giang đã có báo cáo gửi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ủy ban kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Công an về nội dung liên quan đến ôtô tư nhân mang biển xanh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh sử dụng.

Theo đó, khi ông Trịnh Xuân Thanh được điều chuyển về Hậu Giang, lúc này văn phòng UBND tỉnh không còn ôtô để bố trí cho ông đi công tác cơ sở. Chính phủ thì quy định không cho mua xe công. Ông Thanh có đề xuất mượn một ôtô mang vào đi làm tạm.

“Việc cấp tạm biển số xanh 95A-0669, chúng tôi đã kiểm tra và nghiêm túc rút kinh nghiệm việc làm trên là chưa đúng quy định"- báo cáo cho hay.

Ngoài ra, báo cáo còn nhận xét, ông Thanh là người có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước…

“Ông Thanh tích cực tham gia công tác vận động xã hội hóa thực hiện các chương trình an sinh, phúc lợi xã hội của tỉnh…”- báo cáo nêu.

Diễn biến mới nhất về chiếc xe biển xanh nổi tiếng này, thông tin trên các báo cho hay, Lexus LX570 mà ông Thanh sử dụng được Công an Hà Nội cấp biển 29A- 790.93 vào ngày 24/5/2013 cho chủ sở hữu là ông Nguyễn Đặng Toàn. Một ngày sau, ôtô này được Công an tỉnh Hậu Giang cấp biển xanh với chủ sở hữu là Phòng hậu cần, thuộc công an tỉnh này.

Trong khi đó, tháng 5/2015, ông Thanh mới được luân chuyển vào Hậu Giang công tác.

Hiện ông Thanh sử dụng xe do văn phòng bố trí để đi công tác, xe Lexus LX570 không còn được sử dụng vào mục đích này nữa./.

Thái Linh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm