HĐND Hà Nội lên tiếng về Quy hoạch chung Thủ đô
Thứ Ba, ngày 20/04/2010 - 23:26

(Toquoc) – Chiều nay, HĐND Hà Nội đã cho ý kiến về đồ án Quy hoạch chung Thủ đô tới năm 2030 và tầm nhìn 2050.

Theo báo cáo của Ban Kinh tế và ngân sách, HĐND TP, bên cạnh việc chọn lọc, tiếp thu những kinh nghiệm quốc tế đồ  án cần quan tâm tới việc tạo dựng Thủ đô có bản sắc, thể hiện sự kế thừa và phát huy truyền thống, lịch sử, văn hóa và đặc điểm đô thị truyền thống Việt Nam.

Về vấn đề dân số, dự báo phát triển dân số cần có sự luận giải kỹ hơn và thống nhất với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội, đồng thời lưu ý khả năng dung nạp dân số và có quy chế kiểm soát, quản lý dân cư.

HĐND Hà Nội lên tiếng về Quy hoạch chung Thủ đô - ảnh 1

Đối với dự  án hai bên sông Hồng, báo cáo đề nghị quy hoạch cần phân tích kỹ trong bối cảnh mới khi TP đã mở rộng, không nên phát triển quy mô quá lớn mà chủ yếu khai thác làm trục không gian cảnh quan mặt nước, cây xanh chính để phù hợp khả năng thực tiễn về di dân giải phóng mặt bằng và Luật Đê điều.

Ngoài ra, về  “trục Thăng Long”, báo cáo cho rằng, cần nghiên cứu cụ thể tính khá thi, tính kinh tế xã hội và sự ảnh hưởng đến hành lang xanh và sự kết nối vào kinh thành Thăng Long cũ. Việc hình thành trục không gian này cần kết hợp với giải quyết về giao thông. Với thực trạng hiện nay, báo cáo này cho rằng, trục không gian chỉ có thể nghiên cứu khả năng kết hợp với giao thông trên từng đoạn tuyến./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại