Hé lộ hình ảnh “bùng cháy” đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017
(Tổ Quốc) - Các tiết mục nghệ thuật đỉnh cao được thể hiện trên hệ thống âm thanh ánh sáng và hình ảnh 3D mapping hiện đại. Sân khấu được dàn dựng công phu và khéo léo với hoa đăng, lửa đuốc, pháo kỹ xảo…
Đức Hoàng - / Chủ Nhật, ngày 30/04/2017 - 14:15

Tối 29/4, Lễ tổng duyệt cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 với chủ đề “Hỏa” đã diễn ra hoành tráng tại sân khấu chính của sự kiện.

Lễ tổng duyệt diễn ra trong không khí khẩn trương, nghiêm túc, dưới sự chỉ đạo của Tổng đạo diễn Lê Quý Dương, hàng trăm nghệ sỹ từ các nhà hát, đoàn nghệ thuật khắp ba miền đất nước với đầy đủ trang phục, đạo cụ biểu diễn, đã có buổi tổng duyệt thăng hoa, hứa hẹn cho đêm khai mạc “bùng nổ”.

Hé lộ hình ảnh “bùng cháy” đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 - ảnh 1Buổi tổng duyệt diễn ra vào tối 29/4 bên sông Hàn thơ mộng.

Dàn nghệ sĩ đã thể hiện thăng hoa các tiết mục đại cảnh ca múa đặc sắc của Việt Nam như ca khúc Tỏa sáng Ngũ hành sơn, ca khúc Việt Nam trên đường chúng ta đi, màn múa Rực sáng hoa đăng trên sông Hàn, ca khúc Hello Vietnam,…

Tất cả được dàn dựng công phu và thể hiện bởi những tên tuổi lớn như NSƯT Cao Minh, biên đạo múa NSND Bạch Hạc – Mai Trung- Diệu Hy, nhóm nhạc M4U, ca sĩ Ái Phương,… Các nghệ sĩ Vương quốc Áo cũng mang tới đêm tổng duyệt các tiết mục nghệ thuật thổi kèn sừng và múa cờ đặc trưng.

Các tiết mục nghệ thuật đỉnh cao được thể hiện trên hệ thống âm thanh ánh sáng và hình ảnh 3D mapping hiện đại. Sân khấu được dàn dựng công phu và khéo léo với hoa đăng, lửa đuốc, pháo kỹ xảo…

Tổng hòa của sân khấu DIFF trên bầu trời, dưới mặt nước, dọc bờ sông đem đến một không gian pháo hoa vô cùng hoành tráng, ấn tượng. Riêng các màn biểu diễn pháo hoa của hai đội Việt Nam và Áo được bí mật đến phút chót và chỉ “trình làng” vào đêm khai mạc chính thức diễn ra vào tối nay (30/4).

Không khí náo nhiệt của buổi tổng duyệt hứa hẹn một đêm khai mạc tưng bừng chưa từng có trong lịch sử gần 9 năm tổ chức trình diễn pháo hoa quốc tế của Đà Nẵng, đáp ứng lòng mong mỏi của người dân và du khách. 

Hé lộ hình ảnh “bùng cháy” đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 - ảnh 2Diễu hành Quốc kỳ của các quốc gia tham gia trình diễn pháo hoa. 

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: Trong tổng số 22.000 vé đã phát hành, đến thời điểm này chỉ còn chưa đến 10%.

"Con số này cho thấy sức hấp dẫn, lôi cuốn của DIFF năm nay. Nó cũng phản ánh mối quan tâm của người dân. Tôi đánh giá đây là một sự khởi đầu rất tốt đẹp", ông Thơ nói và cho biết Đà Nẵng cùng với nhà tài trợ sẽ tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện, đổi mới và nâng cấp chất lượng để các kì sau tốt hơn  nữa.

Trong khi đó, đạo diễn Lê Quý Dương cho rằng: "Lấy cảm hứng "Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn", tôi muốn ý tưởng ngũ hành xen lẫn trong tất cả mọi hoạt động. Chẳng hạn sân khấu của chúng tôi có hình hài 5 cạnh tương ứng với ngũ hành. Hệ thống màu sắc cũng như hệ thống trang trí cũng tuân thủ theo thiết kế này. Khán giả sẽ thấy có 1 dãy núi Ngũ Hành Sơn rất ước lệ, độc đáo được dựng trên sân khấu và được biến đổi trong nghệ thuật trình chiếu 3D mapping hiện nay.

Với hệ thống khán đài khổng lồ có sức chứa tới 22.000 khán giả như vậy, chúng tôi muốn tất cả đều được thưởng thức những nét độc đáo của chương trình. Đặc biệt, chúng tôi cũng xây dựng 20 mô hình trải dài trên sông Hàn để tượng trưng cho 20 năm Đà Nẵng trực thuộc Trung ương. Mỗi mô hình mở ra mang đến nhiều điều bất ngờ cho khán giả".

Được biết, vào tối nay (30/4), hai đội Việt Nam và Áo sẽ bắt đầu trình diễn phần thi của mình. Hiện mọi công tác chuẩn bị của hai đội đã hoàn tất, chờ giờ khai hỏa.

Một số hình ảnh đêm tổng duyệt lễ trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017:

Hé lộ hình ảnh “bùng cháy” đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 - ảnh 3Sân khấu bên bờ sông Hàn thơ mộng
Hé lộ hình ảnh “bùng cháy” đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 - ảnh 4Các thiếu nữ trong tà áo dài in hình cờ Tổ quốc trong màn múa của chương trình...

Hé lộ hình ảnh “bùng cháy” đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 - ảnh 5Các nghệ sĩ đến từ nước ngoài...

Hé lộ hình ảnh “bùng cháy” đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 - ảnh 6

Hé lộ hình ảnh “bùng cháy” đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 - ảnh 7Sẽ có nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn trong đêm khai mạc.

Hé lộ hình ảnh “bùng cháy” đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 - ảnh 8Diễu hành Quốc kỳ của các quốc gia tham gia trình diễn pháo hoa tại lễ hội lần này.

Hé lộ hình ảnh “bùng cháy” đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 - ảnh 9 

Đức Hoàng

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm