Hết tiếp viên mang vàng lại tới phi công giấu ma túy trong máy bay mô hình
(Tổ Quốc) - Hai phi công mang quốc tịch Mỹ và Philippines khai nhận làm việc tại một hãng hàng không tại Việt Nam và đang trong thời gian nghỉ phép.
Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 - 14:20

Khoảng 23h5 phút ngày 18/8, qua soi chiếu hành lý tại khu vực kiểm tra hải quan của Đội thủ tục hành lý xuất khẩu - Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (cửa ra tàu bay cánh A ga hàng không quốc tế Nội Bài), lực lượng hải quan đã phát hiện trong máy bay mô hình của 2 nam hành khách có nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, lực lượng hải quan phát hiện trong một chiếc máy bay tháo dời cánh có chứa 505gram chất bột màu trắng. Kiểm tra nhanh, chất bột này dương tính với ma túy.

Hết tiếp viên mang vàng lại tới phi công giấu ma túy trong máy bay mô hình - ảnh 1Mô hình máy bay phía trong có cất giấu ma túy. (Ảnh: anninhthudo.vn).

Hai hành khách trên là Elmer Ederadan Sorrea, SN 1971 (quốc tịch Philippines), số hộ chiếu EC 7357978 và Francis Dennis Abellera Yutangco, SN 1963 (quốc tịch Mỹ), số hộ chiếu 506004972. Số ma túy trên được tìm thấy trong hành lý của hành khách Elmer Ederadan Sorrea. Hai người đàn ông này khai nhận đang làm phi công cho một hãng hàng không tại Việt Nam.

Được biết, cả hai đang làm thủ tục từ Hà Nội (Việt Nam) đi Manila (Philippines) trên chuyến bay 5J745, của hãng hàng không Cebu Paciffic Air.

Ngay lập tức Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47), Cục an ninh cửa khẩu (A98), Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74) đã lập biên bản vụ việc cùng với sự kiểm chứng của đại điện hãng hàng không Cebu Paciffic Air và đại diện của hàng không nơi hai phi công làm việc tại Việt Nam.

Hiện cả 2 đối tượng cùng toàn bộ tang vật, hành lý được bàn giao cho cục Cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm về ma túy để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trường Sa  

Từ khóa:
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm