"Hiện vẫn chưa nhận được đơn xin từ nhiệm nào"
Thứ Tư, ngày 23/03/2016 - 20:53

(Tổ Quốc)- Trao đổi với báo chí chiều 23/3, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, tới thời điểm này Văn phòng Quốc hội chưa nhận được lá đơn xin từ nhiệm nào cũng chưa nhận được danh sách Trung ương gửi sang.

Tuy nhiên, theo ông Phúc việc tiến hành miễn nhiệm không cần thiết phải có đơn từ người được miễn nhiệm và được quy định tại Điều 11, Luật Tổ chức Quốc hội.


Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trả lời phỏng vấn báo chí. (Ảnh: Ngọc Thành)

Việc kiện toàn nhân sự được tiến hành sớm, theo ông Phúc, đây không phải lần đầu tiên thực hiện và cũng đã được luật pháp cho phép.

"Sau Đại hội Đảng lần thứ XII được tổ chức thành công, một số chức danh không tham gia Bộ Chính trị nữa. Việc này để đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện cũng là để kiện toàn một bước lãnh đạo và chuẩn bị cho nhiệm kỳ sau"- ông Phúc nói.

Trước câu hỏi liệu người được bầu tại khoá XIII khi được kiện toàn tại khoá XIV, dù thời gian chỉ mấy tháng nhưng có được xem như hai nhiệm kỳ, Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng, về mặt năm tháng thì người đó lãnh đạo hai nhiệm kỳ, tuy nhiên thực chất thời gian làm chưa đủ 5 năm./.

Song Đào

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm