Hình ảnh, thông tin khiêu dâm thản nhiên lên mạng xã hội “chui“
(Tổ Quốc) -Gần đây, “cư dân mạng” chia sẻ thông tin về một mạng xã hội cung cấp nhiều thông tin “độc hại”, liên quan đến sex.

Thứ Hai, ngày 18/07/2016 - 06:36

Báo An ninh Thủ đô cho hay, mạng xã hội Bigo Live là nơi chia sẻ các video clip trực tiếp.

Ứng dụng này đang được coi là “hot” vì cho phép người dùng tham gia xem và thảo luận về những đoạn clip được người dùng đăng tải. Bên cạnh đó, với những thao tác đơn giản, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một kênh phát sóng trực tiếp video của mình.

Lợi dụng các tính năng này, nhiều người đã phát tán nội dung chat sex, show hàng… vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Hình ảnh, thông tin khiêu dâm thản nhiên lên mạng xã hội “chui“ - ảnh 1Giới trẻ đang thản nhiên đưa các thông tin, hình ảnh, clip khiêu dâm lên mạng xã hội "chui": BigoLive. Ảnh minh họa: báo An ninh Thủ đô.

Bigo Live không lưu lại các video, nhưng những người xem khác có thể dùng thiết bị khác để quay và lưu lại, sau đó phát tán lên mạng để bôi nhọ danh dự, trục lợi…

Ngay trên trang chủ của mạng xã hội này, hàng loạt “hot boy, hot girl” đang khoe thân trực tiếp ở những tư thế nóng bỏng, khêu gợi. Nhiều người tham gia còn đăng tải cả số điện thoại và giá tiền đi khách.

Thông thường, từ sau 22h hàng ngày, hoạt động của Bigo Live bắt đầu nhộn nhịp. Và chỉ sau 4h sáng, các hoạt động này mới dần lắng xuống.

Tháng 5/2016, Bigo Live đã đặt văn phòng đại diện tại TP.HCM nhưng công ty chưa đăng ký hoạt động tại Việt Nam.

Đại diện Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho hay, Bigo Live có dấu hiệu mua bán, trao đổi vật phẩm ảo có thể quy đổi ra thành tiền; vi phạm nghị định 72 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng và thông tư 09 của Bộ Thông tin - truyền thông về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội.

Nếu Bigo Live vẫn tiếp tục hoạt động với nhiều biểu hiện vi phạm, cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ có biện pháp xử lý nghiêm minh./.

(tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm