HN: Thu giữ hàng ngàn đồ chơi bạo lực có tính sát thương cao
(Tổ Quốc) - Trong số đó có 1.000 khẩu súng đồ chơi bắn đạn hạt cườm - một loại đồ chơi cực kì nguy hiểm.
Thứ Tư, ngày 28/09/2016 - 01:02

Ngày 27/9, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, Đội Cảnh sát kinh tế của Quận đã phối hợp cùng Công an phường Phúc Tân vừa thu giữ được một số lượng lớn đồ chơi bạo lực tại điểm tập kết hàng hóa ngách 3/20 Phúc Tân (Hoàn Kiếm).

 HN: Thu giữ hàng ngàn đồ chơi bạo lực có tính sát thương cao - ảnh 1Cơ quan công an đang tiến hành kiểm tra số đồ chơi vừa bắt giữ được. (Ảnh: cand.com.vn).

Tại thời điểm kiếm tra, cơ quan chức năng phát hiện rất nhiều thùng hàng dán kín, hoặc được bọc bao tải dứa, bên ngoài buộc chặt. Tiến hành kiểm tra bên trong, hầu hết là đồ chơi trẻ em như dao, kiếm, súng... tổng cộng hơn 2.000 chiếc,... Số hàng hóa này đều nằm trong danh mục đồ chơi nguy hiểm, cấm buôn bán, vận chuyển. Trong số đó có 1.000 khẩu súng đồ chơi bắn đạn hạt cườm - một loại đồ chơi nguy hiểm, có tính sát thương cao. Để “ngụy trang” qua mặt cơ quan chức năng, bên ngoài kho hàng là mặt hàng đồ chơi thông thường.

Được biết, chủ số hàng này là Nguyễn Hồng Hạnh - 44 tuổi (trú tại phố Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm). Ông Hạnh khai nhận đã thu gom số hàng này trong một thời gian dài, mang về giấu trong kho rồi vận chuyển dần ra cửa hàng trên phố Hàng Buồm để bán cho khách.

Hiện cơ quan công an đã thu giữ toàn bộ số hàng trên và bàn giao cho cơ quan Quản lý thị trường xử lý theo quy định của pháp luật.

Trường Sa (T/h)

Từ khóa:
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm