Hỗ trợ bà con ngư dân Thừa Thiên - Huế 1 tỷ đồng
Chủ Nhật, ngày 01/05/2016 - 22:43

(Tổ Quốc)-Trong các ngày 30/4 và 1/5, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình đã về huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) kiểm tra tình hình và thăm hỏi bà con ngư dân ở vùng ven biển Thuận An.

Thay mặt UB TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Lê Bá Trình đã trao 1 tỷ đồng hộ trợ ngư dân các địa phương trong vùng, đang gặp khó khăn do tình trạng cá biển chết trong thời gian vừa qua.

Hỗ trợ bà con ngư dân Thừa Thiên - Huế 1 tỷ đồng - ảnh 1

Thay mặt UB TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Lê Bá Trình đã trao tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân - Ảnh: TTXVN

 

Sau khi có hiện tượng cá chết trôi dạt vào bờ, ngư dân Thuận An vẫn ra khơi đánh bắt hải sản. Từ ngày 30/4, số hải sản đánh bắt về đều được các cơ quan chức năng kiểm tra, cấp giấy chứng nhận an toàn để tiêu thụ. Tuy nhiên, do tác động của dư luận nên giá cả đã giảm một nửa so với trước đây. Riêng các loại cá hố, cá thu chuyên để xuất khẩu giá vẫn giữ nguyên.

Chi hội trưởng nghề cá An Hải cho biết, chi hội có 16 tàu đánh bát xa bờ, đến sáng 30/4 và ngày 1/5 đã có 80% lượng tàu ra khơi. Trước đó, mặc dù sản lượng đánh bắt nhiều nhưng do khó khăn về mặt tiêu thụ nên ngư dân gặp khó khăn. Nhiều ngư dân ở đây cũng cho biết, cá đánh bắt trên biển về mọi người ở đây đều ăn bình thường.

Hiện tại, Phú Thuận có 53 tàu đánh bắt xa bờ hoạt động ở khơi xa. Ngoại trừ cá đánh bắt ven bờ, chủ yếu là cá nục mất giá; còn các loại như cá chim, cá thu đều vẫn bán giá bình thường như trước đây.

Mong muốn của bà con ngư dân Thừa Thiên - Huế là được các cơ quan chức năng kiểm tra, cấp giấy chứng nhận an toàn để tiêu thụ sản phẩm đánh bắt trên biển.

Thủy Bích (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm