Hỗ trợ gạo cho Lạng Sơn và Điện Biên kỳ giáp hạt
Thứ Bảy, ngày 26/03/2016 - 06:23

(Tổ Quốc)- Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 1.544,43 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cho các tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Điện Biên để cứu đói nhân dân trong thời gian giáp hạt đầu năm 2016.

Số gạo trên được phân bổ như sau: Tỉnh Lạng Sơn 324,3 tấn gạo; tỉnh Điện Biên 1.220,13 tấn gạo.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp nêu trên để hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng theo quy định. Trường hợp sau khi thực hiện nếu địa phương còn khó khăn, đề nghị địa phương báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính để trình Thủ tướng xem xét, tiếp tục hỗ trợ.

Từ đầu năm đến nay, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp gạo cho một số địa phương để cứu đói nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt năm 2016.

Hỗ trợ gạo cho Lạng Sơn và Điện Biên kỳ giáp hạt  - ảnh 1

Cấp phát gạo cứu đói dịp giáp hạt năm 2016, góp phần ổn định đời sống nhân dân

những vùng gặp khó khăn (Ảnh: TTXVN)

Đây là một trong những chính sách hợp lòng dân, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đời sống của nhân dân, nhất là đối với đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiệt hại do thiên tai; không những chỉ góp phần giúp địa phương bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt mà còn góp phần chăm sóc, bảo vệ rừng và loại bỏ tập quán di dân di cư của đồng bào dân tộc thiểu số vùng núi.

Chính phủ

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm