Hoa hậu bản sắc Việt: 1 tỷ đồng dành cho ngôi hậu
Thứ Ba, ngày 08/03/2016 - 11:25

(Tổ Quốc)-  Sáng 8/3, tại FLC Vĩnh Thịnh Resort, Vĩnh Phúc đã họp báo về cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt.

Cuộc thi do Tập đoàn FLC tổ chức, được diễn ra trên phạm vi toàn thế giới, quy tụ người đẹp Việt đến từ nhiều quốc gia, châu lục.

Hoa hậu sẽ ‘ẵm’ cả tỷ đồng tiền thưởng

Bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho hay, cuộc thi kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao giữ gìn vẻ đẹp truyền thống của con gái Việt Nam.

Cuộc thi cũng sẽ giúp cho bạn bè thế giới thêm hiểu và yêu con người đất nước Việt Nam, thu hút được sự tham gia đông đảo của phụ nữ Việt kiều: tự tin, năng động nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp thuần khiết của người phụ nữ truyền thống Việt Nam.

Hoa hậu bản sắc Việt: 1 tỷ đồng dành cho ngôi hậu - ảnh 1

Thứ trưởng Vương Duy Biên tại buổi họp báo


Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cho hay, mỗi cuộc thi sắc đẹp đều hướng tới các yếu tố chân thiện mỹ.

“Do vậy, tôi mong chúng ta phấn đấu các sự kiện văn hóa như thế này luôn luôn đi đúng hướng, giống như tên cuộc thi mà Ban tổ chức đưa ra để giữ gìn được bản sắc văn hóa của chúng ta” – ông Biên nhấn mạnh.

Trước đó, tháng 2, Bộ VHTTDL đã cấp phép lần đầu tiên cho cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu.

Hoa hậu bản sắc Việt: 1 tỷ đồng dành cho ngôi hậu - ảnh 2
Các người đẹp quốc tế chia sẻ về kinh nghiệm khi tham gia các đấu trường sắc đẹp

 

Vòng sơ khảo sẽ diễn ra từ ngày 01 đến ngày 30/5; vòng bán kết được tổ chức trong hai ngày 12 và 19/6 tại Vĩnh Phúc và Bình Định; vòng chung kết được tổ chức tại Thanh Hóa trong các ngày từ mồng 4 đến mồng 10/7.

Về thẩm tra lý lịch, bà Nguyễn Thị My Lan, Phó Tổng Giám đốc FLC cho hay, đây là nội dung rất quan trọng. Ban tổ chức đã có quy chế rõ ràng, chặt chẽ. Với thí sinh tại nước ngoài, Ban tổ chức sẽ thẩm tra thông qua các đại sứ quán và cơ quan ngoại giao tại quốc gia đó.

Ban tổ chức cuộc thi cho hay, Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu dự kiến sẽ là cuộc thi được tổ chức thường niên.

Ngay sau cuộc họp báo, vòng sơ loại nhận hồ sơ tại: Hà Nội, TP HCM và các nước trên thế giới, đặc biệt là tại những quốc gia có nhiều người Việt sinh sống và cũng là nơi quy tụ nhiều người đẹp như: Mỹ, Châu Âu, Nga, … trong vòng 3 tháng từ tháng 3 đến hết tháng 5/2016.

Được biết, tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 2 tỷ đồng trong đó riêng giá trị giải thưởng dành cho hoa hậu là 1 tỷ đồng bao gồm năm trăm triệu đồng tiền mặt và rất nhiều phần thưởng có giá trị khác.

Ban tổ chức cũng cho hay, thí sinh đạt ngôi vị hoa hậu sẽ có 2 năm đảm nhận vị trí đại sứ thương hiệu, các thí sinh nằm trong Top 3 sẽ tham dự các cuộc thi hoa hậu quốc tế do các đơn vị tổ chức trong và ngoài nước có tiếng vang trên toàn cầu.

Thí sinh sẽ được các chuyên gia đến từ Mỹ và Venezuela huấn luyện.

Không có bất cứ sự đặc cách nào

Trả lời báo Điện tử Tổ Quốc về sự khác biệt của cuộc thi này với các cuộc thi khác, Á hậu Quý bà, Hoa khôi thể thao Nguyễn Thị Thu Hương kiêm đại diện Công ty truyền thông Nam Hương cho hay, do các thí sinh người Việt tới từ nhiều quốc gia khác nhau nên cuộc thi sẽ mang lại sự đa dạng về văn hóa.

Được biết, Công ty Nam Hương là đơn vị được Ban Tổ chức giao cho nhiệm vụ tìm kiếm, huấn luyện, tuyển chọn, thực hiện cuộc thi ở tất cả các vòng. Ban tổ chức sẽ tới các quốc gia để tuyển chọn và các thí sinh sẽ về Việt Nam thi.

Đồng thời nhằm mang lại sự hấp dẫn của cuộc thi, Ban Tổ chức cũng chú trọng việc đào tạo, huấn luyện nhằm tìm kiếm được hoa hậu với tinh thần hội nhập chủ động với thế giới nhưng vẫn giữ đc vẻ dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam.

Về ngôn ngữ tại cuộc thi, Ban Tổ chức cho hay, thí sinh được sử dụng song song hai ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Việt. Chỉ cần thí sinh có bố hoặc mẹ là người Việt Nam đều được tham gia cuộc thi này.

Về số lượng thí sinh tham gia và thành phần Ban giám khảo, Ban Tổ chức sẽ giữ bí mật đến phút chót.

Được biết, các thí sinh đã tham gia và được giải các cuộc thi trước đây đều được tham dự cuộc thi này. Với các thí sinh từng thắng giải ở các cuộc thi khác, Ban Tổ chức khẳng định, “sẽ không có bất cứ sự đặc cách nào”.

Tự tin cạnh tranh

Trước những e ngại rằng cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt năm nay diễn ra trong thời điểm Việt Nam cũng tổ chức hai cuộc thi khác (Hoa hậu Biển và Hoa hậu Việt Nam), đại diện FLC cho hay, “với thế mạnh và kinh nghiệm của tập đoàn liên quan tới văn hóa, xã hội chúng tôi tự tin tổ chức thành công. Tất nhiên, chúng tôi cũng phải nhờ tới sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan, đơn vị đồng hành”.

S.Đào

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm