Hoãn thi hành Bộ luật Hình sự mới đến 2017
Thứ Ba, ngày 28/06/2016 - 15:56

(Tổ Quốc)- Do đã phát hiện bộ luật này có tới hơn 90 nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Khi chỉ còn ít ngày nữa là đến hạn thi hành Bộ luật Hình sự 2015, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phải triệu tập gấp cuộc họp với trưởng đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố để thống nhất một số vấn đề liên quan đến những sai sót phát hiện được trong Bộ luật này.

Cuộc họp đã thống nhất, các trưởng đoàn ĐBQH sẽ đem theo tài liệu, dự thảo nghị quyết, phiếu biểu quyết về triệu tập cuộc họp đoàn trong 1-2 ngày tới để thảo luận vấn đề này.

Hoãn thi hành Bộ luật Hình sự mới đến 2017 - ảnh 1

Trên 80% đại biểu Quốc hội khoá 13 đã nhấn nút đồng ý thông qua
Bộ luật Hình sự 2015. Ảnh nguồn: vneconomy.vn.

Sau cuộc họp, phiếu biểu quyết về việc hoãn thời gian có hiệu lực thi hành của Bộ luật Hình sự  2015 đã được chuyển đến tận tay các đại biểu và yêu cầu bỏ vào hòm phiếu tại Nhà Quốc hội trước 15h ngày 29/6.

Nếu đa số các ĐBQH đồng ý theo phương án được trình thì Bộ luật Hình sự 2015 sẽ có hiệu lực thi hành từ 1/1/2017. Trong thời gian từ nay đến thời điểm đó, Quốc hội Khóa XIV sẽ tiến hành sửa đổi, bổ sung hơn 90 nội dung phát hiện có sai sót. T

uy nhiên, trong dự kiến chương trình kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khoá XIV lại chưa có nội dung sửa Bộ luật Hình sự 2015.

Được biết, những sai sót trong Bộ luật Hình sự 2015 đã được phát hiện khá sớm và đã được thay thế, tuy nhiên sau đó, vẫn còn nhiều sai sót khác được phát hiện.

Đáng chú ý, có nhiều lo ngại được bày tỏ xung quanh quy định của điều 292 về tội cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông, khi cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam sẽ là đối tượng bị chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ điều luật này.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm