Hoàn thiện mô hình chính quyền điện tử ở TP.HCM
Thứ Tư, ngày 06/04/2016 - 19:46

(Tổ Quốc)-Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa làm việc với Sở Thông tin - truyền thông TP và các đơn vị liên quan về tình hình xây dựng chính quyền điện tử.

Tuổi trẻ đưa tin, tại buổi làm việc, ông Phong yêu cầu lãnh đạo các quận huyện, đơn vị phải xác định rõ nhiệm vụ xây dựng chính quyền điện tử là quan trọng, cấp bách trước yêu cầu phát triển của một đô thị đặc biệt.

Hoàn thiện mô hình chính quyền điện tử ở TP.HCM - ảnh 1

Hoàn thiện mô hình chính quyền điện tử ở TP.HCM - Ảnh: Tuổi trẻ

 

Đồng thời giao Sở Thông tin - truyền thông TP xác định một số đầu việc thật cụ thể sẽ ứng dụng công nghệ thông tin trong năm 2016, tập trung vào những nhiệm vụ cấp bách của TP, gấp rút hoàn thiện mô hình chính quyền điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính phục vụ tốt cho người dân, doanh nghiệp.

Pháp luật TP HCM đưa tin, về phương hướng ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước giai đoạn 2016-2020, Phó Giám đốc Sở TT&TT Võ Thị Trung Trinh cho hay, TP đặt chỉ tiêu 100% các văn bản chính thức trao đổi giữa các cơ quan nhà nước (trừ các văn bản, tài liệu có độ mật) được trao đổi hoàn toàn dưới dạng điện tử.

Theo bà Trinh, một trong những nhiệm vụ trọng tâm 2016 là ứng dụng CNTT để giảm ùn tắc giao thông. TP sẽ xây dựng dữ liệu GIS về hạ tầng giao thông, xây dựng hệ thống cung cấp tình hình giao thông và các thông tin giao thông (tốc độ, tình trạng phân luồng, điều tiết giao thông, rào chắn, các tuyến bị ngập nước, kẹt xe, tai nạn…).

Đồng thời hình thành trung tâm quản lý điều hành giao thông làm đầu mối kết nối toàn bộ hệ thống điều khiển giao thông hiện hữu và trong tương lai như hệ thống đường sắt đô thị, đường cao tốc, hệ thống thu phí, các bãi đậu xe, các hệ thống camera giám sát.

Riêng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016, TP.HCM đưa ra mục tiêu trước 1-10-2016, tỉ lệ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử của TP đạt 20%-30%.

Trước kế hoạch này, để đảm bảo mục tiêu phục vụ tốt yêu cầu của người dân và doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã đồng ý và yêu cầu làm nhanh, sớm hoàn thành và hoàn thiện mô hình chính quyền điện tử, ứng dụng CNTT vào xây dựng và phát triển TP.

Thủy Bích (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm