Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong tuần qua
(Tổ Quốc) -Khai mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII, họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2017, tiếp Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào thăm sang thăm Việt Nam...là những hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước tuần qua.
Bảo Trung - / Thứ Bảy, ngày 07/10/2017 - 23:49
Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong tuần qua - ảnh 1Tuần qua, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị. 
Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong tuần qua - ảnh 2Tại Hội nghị này, Ban Chấp hành Trung ương thảo luận, cho ý kiến nhiều vấn đề như tình hình kinh tế-xã hội và tài chính-ngân sách năm 2017, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán tài chính-ngân sách năm 2018; Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả... Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu gợi mở, nhấn mạnh một số vấn đề để Trung ương quan tâm trong quá trình thảo luận, xem xét, quyết định.
Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong tuần qua - ảnh 3Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, chiều ngày 3/10, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào đã có các cuộc hội kiến với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tại cuộc tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao kết quả hội đàm giữa hai Thủ tướng; đề nghị Thủ tướng hai nước chỉ đạo các bộ, ngành liên quan của hai nước triển khai thực hiện hiệu quả các thỏa thuận Cấp cao, các kết quả đạt được tại Kỳ họp lần thứ 39 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào. Tổng Bí thư khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào, coi đây là tài sản vô giá, yếu tố sống còn đối với sự nghiệp cách mạng của hai dân tộc Việt – Lào.
Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong tuần qua - ảnh 4Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào đã có các cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần quan trọng vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào; đánh giá cao thành tựu to lớn, quan trọng về đối nội và đối ngoại mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã thu được trong thời gian qua và chúc Lào hoàn thành thắng lợi các mục tiêu của Đại hội Đảng Nhân dân Cách mạng Lào X và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm lần thứ 8 (2016-2020), xây dựng đất nước Lào ngày càng phồn vinh và thịnh vượng.
Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong tuần qua - ảnh 5Nhân dịp Tết Trung thu năm 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có thư gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng trên cả nước.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong tuần qua - ảnh 6

Trong tuần qua, Thủ trướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 9.Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9, Thủ tướng lưu ý trong những tháng cuối năm, tiếp tục theo dõi sát tình hình để có đối sách phù hợp, “càng về đích càng phải cố gắng”, trong đó tập trung giải quyết việc chậm trễ trong giải ngân vốn đầu tư công và cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước.


Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong tuần qua - ảnh 7

Thủ tướng Thongloun Sisoulith và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vào chiều (2/10). Tại buổi Hội đàm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam lần này của đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ CHDCND Lào. Đặc biệt trong bối cảnh hai nước đã và đang phối hợp tổ chức các hoạt động sôi nổi kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào 2017, Thủ tướng đã bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi nước.

 
Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong tuần qua - ảnh 8Cũng trong tuần qua Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm và làm việc với Kiểm toán Nhà nước. Sáng 3/10, tại Hà Nội, Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Kiểm toán Nhà nước trong thời gian qua. Thông qua hoạt động kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước đã phát hiện nhiều vấn đề bất cập, kiến nghị sửa đổi, bổ sung, thay thế, hủy bỏ nhiều văn bản quy phạm pháp luật, góp phần hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật của nhà nước về quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công. Bên cạnh đó, góp phần tích cực vào việc phòng, ngừa tham nhũng, chống lãng phí, thực hành tiết kiệm trong các cơ quan, đơn vị được kiểm toán đồng thời, Kiểm toán Nhà nước đã cung cấp hồ sơ, tài liệu cho các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để phục vụ công tác kiểm tra, giám sát và thực hiện tố tụng; chuyển nhiều vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật sang cơ quan điều tra.
Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong tuần qua - ảnh 9Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, chiều ngày 03/10/2017, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào đã có các cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ sự vui mừng về việc hai nước tổ chức thành công nhiều hoạt động kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017 với chuỗi các hoạt động kỷ niệm tại tỉnh Sơn La từ 05-06/7 và tại Thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng và các địa phương ngày 18/7/2017 để kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã cảm ơn Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã có lời động viên thăm hỏi kịp thời trước những tổn thất về người và của do cơn bão số 10 vừa gây ra ở miền Trung Việt Nam vừa qua.
Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong tuần qua - ảnh 10Nhân dịp Trung thu 2017, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự chương trình Lễ hội Mặt trăng-Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam 2017. Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng khi được cùng các cháu thiếu nhi tham dự và theo dõi chương trình “Lễ hội Mặt trăng- Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, một chương trình rất có ý nghĩa. 
 Nguồn: TTXVN, VOV, Chinhphu.vn, Quochoi.vn

Đường dây nóng: 043 9742817