Học sinh Hà Nội có thể bị thôi học nếu vi phạm ATGT
Thứ Tư, ngày 09/03/2016 - 14:54

(Tổ Quốc)- Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành kế hoạch 932 về tổ chức phong trào thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong ngành giáo dục giai đoạn 2016-2020.

Theo văn bản này, đối với học sinh, sinh viên vi phạm lần 1, hạ một bậc hạnh kiểm trong tháng mắc lỗi, phê bình trước lớp, trước trường, kiểm điểm và mời gia đình đến cam kết.

Đã biết lỗi nhưng vẫn vi phạm lần 2, sẽ bị hạ một bậc hạnh kiểm của học kì, cảnh cáo trước toàn trường, ghi học bạ, buộc thôi học một tuần để gia đình và địa phương quản lý, răn đe.

Văn bản này cũng yêu cầu 100% cán bộ, viên chức, nhân viên, HSSV trong các cơ sở giáo dục và đơn vị trường học được phổ biến, quán triệt các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT; ký cam kết với nhà trường chấp hành nghiêm túc các quy định về ATGT.

Ngoài ra cũng quy định xét khen thưởng những đơn vị có thành tích và trừ vào tiêu chí thi đua với các đơn vị trường học để xảy ra tình trạng vi phạm.

Trước thông tin này, đã có một luồng ý kiến cho rằng, bắt nghỉ học thì khó nhưng các em còn nhỏ, vi phạm giao thông mà nhởn nhơ thì tương lai cũng vẫn sẽ… vi phạm. Do vậy, các trường cần phổ biến cho học sinh, sinh viên và nếu nhắc nhở rồi mà vẫn vi phạm thì phạt là điều bình thường./.

Thái Tùng (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm