Học sinh Hà Nội khai giảng trong một giờ ngày 5/9
Thứ Tư, ngày 19/08/2015 - 16:35

(Toquoc)-Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết như vậy tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 18/8.

Theo đó, lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 sẽ được tổ chức thống nhất trên địa bàn TP vào buổi sáng thứ bảy, ngày 5/9.

"Nội dung lễ khai giảng chú trọng việc đón học sinh đầu cấp, bảo đảm thực sự trở thành ngày hội khai trường của học sinh" - ông Thống cho hay.

Cụ thể, chương trình khai giảng được tổ chức từ 7h30 đến 8h30. Cụ thể, đúng 7h30, các trường chào cờ, hát Quốc ca. Sau đó là nghi thức tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; Đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai trường. Sau đó, Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới; Đánh trống khai trường; Tổ chức các hoạt động tập thể như văn hóa văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian.

Học sinh Hà Nội khai giảng trong một giờ ngày 5/9 - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo cần tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, tập trung vào phần hội cho học sinh (ảnh: T.Xuân)

Về tuyển sinh đầu cấp, Sở đã yêu cầu các đơn vị phải công khai để phụ huynh HS giám sát "bốn rõ" trong tuyển sinh là tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.

Ông Thống cho hay, kết quả công tác tuyển sinh đầu cấp năm học diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có điểm nóng, không có hiện tượng xếp hàng qua đêm.

Về các khoản thu, ông Thống cho biết, từ 15/9 đến 25/9, Sở GDĐT sẽ thống nhất các khoản thu khác ngoài học phí trên toàn TP.

Năm học này, Hà Nội có hơn 2.500 đơn vị trường học và cơ sở giáo dục với trên 1,7 triệu học sinh tăng hơn 75.800 học sinh và hơn 2.300 giáo viên./.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm