Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính sẽ tham vấn các đề án lớn
Thứ Tư, ngày 01/06/2016 - 06:08

(Tổ Quốc) - Ngày 31/5, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Hội đồng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định, Hội đồng là cơ chế tập hợp các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu độc lập về chính sách tài chính tiền tệ, tham mưu hiệu quả cho việc điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính sẽ tham vấn các đề án lớn - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia chủ trì cuộc họp của Thường trực Hội đồng. Ảnh: VGP/Thành Chung

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng, các thành viên thường trực đã cho ý kiến về việc kiện toàn nhân sự của Hội đồng để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các cơ quan thành viên khi xây dựng chương trình hoạt động cần bám sát chức năng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ, tham vấn các đề án lớn trong lĩnh vực này.

Trong tháng 6/2016, Hội đồng sẽ họp phiên đầu tiên để đánh giá việc điều hành kinh tế vĩ mô trong 6 tháng đầu năm và tư vấn giải pháp điều hành cho Chính phủ,Thủ tướng Chính phủ trong 6 tháng cuối năm để đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế đã đặt ra; thảo luận và xây dựng chương trình làm việc toàn khóa của Hội đồng trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Đảng XII.

Bên cạnh chức năng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đề nghị thực hiện tham vấn Hội đồng đối với các đề án lớn như: Đề án cơ cấu lại chi ngân sách và tái cơ cấu lai nợ công; xử lý nợ xấu tại các tổ chức tín dụng hoặc các đề án huy động vàng và chống đô la hóa nền kinh tế, xem xét lại việc tái cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước để tăng cường minh bạch và thúc đẩy hoạt động này.

Theo Quyết định số 59/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia có chức năng nghiên cứu, tư vấn cho Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về những chủ trương, chính sách, đề án lớn và những vấn đề quan trọng khác trong lĩnh vực tài chính- tiền tệ ở tầm vĩ mô của nền kinh tế quốc dân.

 Chính phủ

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm