Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN (AFMM) lần thứ 20
Thứ Hai, ngày 04/04/2016 - 21:30

(Tổ Quốc)- Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN (AFMM) lần thứ 20 đã khai mạc sáng 4/4 tại thủ đô Viêng chăn, Lào.

Dự Hội nghị có Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh và Bộ trưởng Tài chính đến từ 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cùng lãnh đạo nhiều tổ chức quốc tế và các đại biểu.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN (AFMM) lần thứ 20 - ảnh 1
Ảnh nguồn: TTXVN.

Tại đây, Chủ tịch Hội nghị sẽ báo cáo tiến độ triển khai các sáng kiến trong kênh hợp tác tài chính ASEAN gồm Cơ chế tài trợ cơ sở hạ tầng ASEAN, Hợp tác bảo hiểm ASEAN, Hợp tác về hải quan trong ASEAN, Hợp tác về chống tài trợ rửa tiền và khủng bố và Diễn đàn hợp tác về thuế trong ASEAN.

Ban Thư ký ASEAN sẽ báo cáo về các hoạt động của Văn phòng giám sát hội nhập ASEAN (AIMO) cũng như những điều chỉnh về chức năng hoạt động của văn phòng trong Ban Thư ký ASEAN; nghe các báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về tình hình kinh tế toàn cầu.

Cũng tại diễn đàn, Bộ trưởng Tài chính Indonesia trình bày về kế hoạch tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư của các Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 11 sẽ tổ chức tại Indonesia tháng 11/2016 và đại diện của Philippines trình bày tóm tắt các hoạt động trong năm 2017. Đây là nước sẽ trở thành Chủ tịch ASEAN vào năm 2017.

Ngoài ra, lãnh đạo tài chính và ngân hàng các nước ASEAN sẽ thông qua nội dung Kế hoạch hành động chiến lược hội nhập tài chính - tiền tệ giai đoạn 2016 - 2025. Đây là một văn kiện quan trọng mà lãnh đạo ASEAN sẽ thông qua tại Hội nghị cao cấp ASEAN tổ chức vào tháng 9/2016 tại Lào.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm