Hôm nay, Bộ Công Thương họp về bổ nhiệm nhân sự tại Sabeco
Thứ Tư, ngày 15/06/2016 - 06:22

(Tổ Quốc)- Thông tin trên báo Pháp luật TP HCM cho biết, không chỉ xem xét trường hợp ông Vũ Quang Hải mà còn xem xét Chủ tịch HĐQT Sabeco.

>>Nguyên Bộ trưởng Công thương bị hỏi việc bổ nhiệm con trai

Theo báo này, trong ngày hôm nay, 15/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh sẽ chủ trì cuộc họp về nhân sự. Trong đó sẽ xem trường hợp bổ nhiệm của ông Vũ Quang Hải và ông Võ Thanh Hà.

Trước đó, Chánh Văn phòng Bộ Công Thương kiêm thư ký của cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng là ông Võ Thanh Hà được bổ nhiệm làm chủ tịch HĐQT Sabeco.

Ông Hà chưa từng kinh qua chức vụ nào về quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Báo này cũng đưa tin, trong thời điểm gần cuối nhiệm kỳ mình (2015), ông Vũ Huy Hoàng còn bổ nhiệm nhiều lãnh đạo trẻ tuổi vào một số vị trí cốt cán của Bộ Công Thương. Trong số này phải kể đến việc bổ nhiệm ông Vũ Hùng Sơn (sinh năm 1984) làm Phó Chánh văn phòng phụ trách Bộ Công Thương kiêm thư ký bộ trưởng, thay ông Võ Thanh Hà.

Trước đó, ngày 14/6, Bộ Công Thương đã có công văn khẩn yêu cầu Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) và Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Dầu khí (PVFI) báo cáo các nội dung liên quan đến kiến nghị của Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI).

Ngày 13/6, VAFI đã có thư gửi đến nguyên Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng và Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa về nhân sự tại Sabeco.

28 tuổi, ông Vũ Quang Hải – con của cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng đã được lãnh đạo Bộ Công Thương điều động về Sabeco ở vị thế hàm phó vụ trưởng để đảm đương vị trí chủ chốt là thành viên HĐQT đại diện cho phần vốn nhà nước, đồng thời kiêm chức phó tổng giám đốc. Quyết định điều động do Thứ trưởng Thoa ký thay Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng.

Khi ông Hải còn điều hành ở PVFI, doanh nghiệp này lỗ hơn 220 tỷ  trong khi vốn điều lệ là 300 tỷ.

Theo báo Người Lao động, ông Hải với vị trí là thành viên HĐQT kiêm phó tổng giám đốc Sabeco sẽ được nhận lương và thù lao khoảng 1,195 tỉ đồng trong năm 2016. Ngoài ra, ông có thể nhận thêm gần 250 triệu đồng từ quỹ khen thưởng người quản lý tổng công ty.

(Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm