Hơn 100 điểm trông giữ xe cho người dân xem diễu binh
Thứ Ba, ngày 01/09/2015 - 17:37

(Toquoc)- Chiều ngày 2/9, tại Hà Nội được dự báo là sẽ có mưa và thời tiết sẽ dịu mát trong buổi sáng - thời điểm diễn ra lễ diễu binh.

Trong khi đó, nhiều điểm trông giữ xe cũng đã được thông báo để người dân có thể đưa xe vào gửi trong thời gian xem lễ duyệt binh, diễu hành.

Mưa chiều tối 2/9 có thể ảnh hưởng tới việc bắn pháo hoa

Theo Phó Tổng giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Lê Thanh Hải, trong ngày 2/9, thời tiết khu vực Đông Bắc bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội, mưa rào và giông diện rộng chỉ xuất hiện từ chiều 2/9.

Khác với hôm tổng duyệt, trong sáng ngày 2/9, ông Hải cho hay, từ khoảng 4-5 h tới 10-11h sáng 2/9, tại Hà Nội không có mưa to gió lớn, mưa rào bất chợt nếu có thì tạnh ngay.

“Tuy vậy, điều đáng lưu ý là từ 2-3h chiều tới tối mưa rào và dông sẽ diễn ra tại Hà Nội. Thậm chí tối có thể có mưa to, có thể ảnh hưởng tới hoạt động bắn pháo hoa” – ông Hải cho hay. Dự báo lượng mưa chiều vào tối 2/9, ông Hải ước tính từ vài chục tới 100mm.

Trung tâm cũng cho hay, nhiệt độ ngày 2/9 khá mát mẻ tại Hà Nội với mức cao nhất đạt 32-34 độ C và về đêm ở mức 26-27 độ C.

Trong khi đó, tới thời điểm này, điều người dân lo lắng nhất là việc gửi phương tiện giao thông tại các điểm như thế nào để vào các tuyến đường cổ vũ cho các lực lượng diễu binh.

Để phân luồng từ xa, phục vụ nhân dân các tỉnh về Hà Nội, Công ty đã bố trí các điểm đỗ xe ô tô tại một số tuyến đường cửa ngõ ra vào TP. Cụ thể, hướng Nam vào TP, người dân có thể đỗ, gửi phương tiện tại các điểm: Kim Đồng, Tam Trinh, Đền Lừ.

Hướng Bắc vào TP đỗ, gửi phương tiện tại các điểm: Nam Thăng Long, Phạm Văn Đồng, Hoàng Quốc Việt.

Hướng Đông vào TP đỗ, gửi phương tiện tại các điểm: Ngô Gia Tự, Nguyễn Sơn và khu vực ngã 3 Minh Khai-Lạc Trung. Và hướng Tây vào TP đỗ, gửi phương tiện tại các điểm: Nhổn, Khu Công nghiệp Minh Khai (Từ Liêm), Cầu Diễn, Dịch Vọng.

Tại các tuyến phố gần khu vực diễu binh, đơn vị này đã tổ chức, sắp xếp bãi trông giữ xe trên một số tuyến phố trong ngày 2/9. Dự kiến công ty bố trí 159 điểm trông giữ xe ô tô, xe đạp xe máy và gần 770 cán bộ công nhân viên tham gia trông giữ xe.

Hơn 100 điểm trông giữ xe cho người dân xem diễu binh - ảnh 1
Việc cấm đường được tiến hành từ tối 1/9 (ảnh: T.Xuân)

Cùng với các điểm trông giữ xe từ xa, các đơn vị chức năng của Công an TP Hà Nội cũng đã sẵn sàng cho các phương án với quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn phục vụ Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành.

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP sẽ bố trí 625 cán bộ cắm chốt, tuần tra kiểm soát, huy động 21 xe cẩu kéo phương tiện; tổ chức cán bộ chiến sỹ xếp xe tại 11 khu vực. Ngoài ra, các lực lượng công an giao thông phân luồng từ các cửa ngõ về Hà Nội cũng đã sẵn sàng.

Trong khi đó, nhằm chống đua xe trong dịp 2/9, Trung đoàn cảnh sát cơ động đã tăng cường bố trí cán bộ trên các địa bàn đặc biệt trên các tuyến tại Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ - nơi các đối tượng thường tụ tập cổ vũ đua xe và đua xe.

Trung đoàn cảnh sát cơ động cũng phối hợp với các lực lượng khác cùng giải quyết các tụ điểm, các điểm bán hàng đêm đây là điểm mà thanh niên tụ tập uống nước, uống rượu rồi tụ tập sau 24h để đua xe.

Người dân cùng chào cờ, hát Quốc ca tại 12 điểm công cộng

Ban Tuyên giáo Thành uỷ chiều 1/9 cho hay, cùng với lễ chào cờ, hát Quốc ca tại lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành vào lúc 7h sáng 2/9 tại Quảng trường Ba Đình, tại 15 điểm tập trung công cộng của Thủ đô người dân cũng cùng tham gia lễ chào cờ.

Theo đó, 1.000 đoàn viên, thanh niên cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an sẽ có mặt tại 15 điểm công cộng, nơi đặt các màn hình LED để hướng dẫn và cùng người dân thực hiện nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca.

Các điểm đặt màn hình LED gồm: Vườn hoa tượng đài Lý Tự Trọng (đường Thanh Niên), khu vực tượng đài Lênin, ngã tư Cửa Nam-Hàng Bông, nhà hát Kim Mã, sân vận động Mỹ Đình, cổng Công viên Thống Nhất, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, hồ Thủ Lệ, vườn hoa cạnh Nhà hát Lớn, tượng đài Lý Thái Tổ, công viên Hòa Bình, vườn hoa Hàng Đậu.

Trong khi đó, liên quan tới việc phục vụ cho việc phát sóng ổn định sáng 2/9 tại khu vực Quảng trường Ba Đình và Hồ Gươm, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel đã phát sóng và nâng cấp cấu hình cao cho gần 120 trạm 2G và 3G, đồng thời tăng cường 3 xe cơ động phục vụ tại các khu vực này.

Thống kê của Viettel cho hay, vào dịp Quốc khánh năm nay, trên cả nước sẽ có gần 100 điểm tập trung đông người, trong đó có khoảng 15 điểm dự kiến có hơn 10.000 người tham gia, đặc biệt tại Quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố Hà Nội, khu vực sẽ diễn ra lễ diễu binh, diễu hành với sự tham gia của 300.000 người.

Đến thời điểm hiện tại, Viettel đã hoàn thành toàn bộ công tác tăng cường tài nguyên, nâng cao chất lượng mạng lưới nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng vào dịp lễ, đặc biệt là nhu cầu sử dụng data như truy nhập Internet, chia sẻ dữ liệu, hình ảnh, video…

Trong cả nước, Viettel đã phát sóng mới gần 60 trạm, nâng cấp cấu hình tối đa cho hơn 2.300 trạm và bố trí 35 xe cơ động, sẵn sàng phục vụ tại các điểm trọng yếu. Với các giải pháp này, mạng lưới Viettel có thể đảm bảo phục vụ 500 triệu cuộc gọi 3G đồng thời trong một giờ vào lúc cao điểm, gấp gần 2 lần so với ngày thường./.

Thái Linh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại