Họp báo Đà Nẵng nóng chuyện kê khai của Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ
(Tổ Quốc) - Chiều 27/3, UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo Quý 1/2017. Chủ trì buổi họp báo là ông Đặng Việt Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng và ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.
Khánh Linh - / Thứ Hai, ngày 27/03/2017 - 20:30

Nhiều vấn đề nóng được các phóng viên đặt câu hỏi như 40 móng biệt thự xây không phép của dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa do Công ty Cổ phần Tiên Sa làm chủ đầu tư, vấn đề xe biển xanh được doanh nghiệp tặng hay việc hồ sơ kê khai tài sản của Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ.

Trước câu hỏi của phóng viên về dự án do Công ty Cổ phần Tiên Sa làm chủ đầu tư ở bán đảo Sơn Trà, ngành chức năng Đà Nẵng cho biết đã xử phạt 40 triệu đồng cho 40 móng biệt thự xây không phép và đã đình chỉ thi công công trình. Hiện đã báo cáo lên Thành ủy và Thường vụ Thành ủy sẽ họp và đưa ra kết luận vào tháng 4.

“40 móng biệt thự chủ đầu tư làm khi chưa được cấp phép, hiện đã đình chỉ thi công công trình và kiểm tra lại nếu không phù hợp thì yêu cầu tháo dỡ. Thành phố tập trung phát triển kinh tế nhưng phải đảm bảo an ninh quốc phòng và môi trường”, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết.

Họp báo Đà Nẵng nóng chuyện kê khai của Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ  - ảnh 1Quang cảnh buổi họp báo Quý I/2017 chiều 27/3.

Về vấn đề xe biển xanh được doanh nghiệp tặng gây xôn xao dư luận vừa qua, tại buổi họp báo, ông Lê Bá Dũng, Phó giám đốc Sở Tài chính cho hay đã có báo cáo với Trung ương để xin ý kiến chỉ đạo xử lý.

Ngoài chiếc xe biển xanh 43A-29999 đã trả lại, còn những chiếc xe biển xanh còn lại thì hầu hết đã cũ, thời gian sử dụng đã đạt trên 50% so với thời gian quy định.

“Hiện nay thành phố và Sở đang chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về hướng xử lý”, ông Dũng cho biết.

Tại buổi họp báo, có phóng viên hỏi về việc quản lý hồ sơ kê khai của cán bộ, mà trường hợp cụ thể là của Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ.

Trả lời về vấn đề này, ông Trần Đình Quỳnh, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết việc kê khai tài sản và quản lý kê khai tài sản của cán bộ công chức nói chung đang được thực hiện theo quy định.

“Còn việc vì sao lại lọt ra ngoài, hiện Thường trực Thành uỷ đã có chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát vì sao nó lại có thể ra ngoài để báo cáo cho Thường trực Thành uỷ”, ông Quỳnh cho biết.

Ông Quỳnh cũng cho biết, hiện lý do vì sao, từ ai mà hồ sơ kê khai tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ lại bị tuồn ra ngoài vẫn chưa được rõ.

“Sau sự việc, Thường trực Thành ủy đã cho các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát vì sao lại để lọt ra ngoài như vậy. Sau khi có kết quả sẽ báo cáo lên Thường trực”, ông Quỳnh khẳng định.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817