Hưng Yên: Tiêu hủy 490 kg thịt lợn chết đưa vào lò mổ
Thứ Tư, ngày 27/04/2016 - 13:08

(Tổ Quốc)- Đây là số lợn chết được các cơ quan chức năng vừa phát hiện tại lò mổ ở huyện Tiên Lữ.

Hưng Yên: Tiêu hủy 490 kg thịt lợn chết đưa vào lò mổ - ảnh 1
Ảnh nguồn: bnews.vn.

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, lực lượng chức năng đã bắt quả tang hai đối tượng Nguyễn Hữu Chuyền, sinh năm 1973 ở xã Đình Cao (Phù Cừ) và Phạm Quốc Tuấn, sinh năm 1982 ở phố Minh Khai, thị trấn Vương (Tiên Lữ) đang vận chuyển động vật chết về lò mổ để tiêu thụ. Lô sản phẩm này không có nguồn gốc và chứng nhận kiểm dịch.

Qua lời khai, số lợn chết này được mua từ các trang trại ở địa phương với giá 400.000 đồng/con; sau khi đưa về lò mổ, lợn chết được sơ chế rồi mang bán cho các công ty và trường học trên địa bàn.

Kiểm tra tại lò mổ của Phạm Quốc Tuấn, lực lượng chức năng phát hiện có 2 con lợn chết đang được mổ, 2 tủ đông lạnh chứa thịt lợn chết đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối, biến đổi màu sắc với tổng trọng lượng là 490kg. Lực lượng chức năng đã phạt chủ lò mổ hơn 8,2 triệu đồng do vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ban chỉ đạo 389 huyện Tiên Lữ đã tiêu hủy toàn bộ số thịt lợn chết tại Công ty Cổ phần môi trường đô thị và công nghiệp - URENCO 11 thuộc xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm. Chủ lò mổ phải  chịu toàn bộ chi phí tiêu hủy này.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm