Huy động đặc công, người nhái tìm kiếm hộp đen CASA 212
Thứ Bảy, ngày 18/06/2016 - 11:44

(Tổ Quốc)- Công tác tìm kiếm vẫn đang rất khẩn trương, lực lượng đặc công, người nhái sẵn sàng tìm kiếm hộp đen máy bay.

>>Đưa thi thể thượng tá phi công Su 30 vào bờ

Theo báo Nghệ An, sáng ngày 18/6, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng làm việc với Thành ủy Hải Phòng về việc tìm kiếm máy bay CASA 212. Công tác cứu hộ cứu nạn diễn ra suốt đêm qua. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin gì mới. 

Huy động đặc công, người nhái tìm kiếm hộp đen CASA 212 - ảnh 1
Tìm thấy số mảnh vỡ liên quan đến máy bay và túi đựng dụng cụ cứu sinh.
Ảnh nguồn: Bộ Quốc phòng.

Sáng nay, UBND huyện đảo Bạch Long Vỹ họp cùng các đơn vị về công tác tìm kiếm các phần còn lại của máy bay mất tích cùng 9 nạn nhân còn lại.

Phương án tìm kiếm sẽ tiếp tục được mở rộng, tăng cường thêm tàu cảnh sát biển; sẵn sàng sử dụng lực lượng đặc công, người nhái để trục vớt hộp đen của máy bay; sẵn sàng làm việc với Hàng không dân dụng Việt Nam để giúp định vị hộp đen máy bay và những công ty trục vớt uy tín để trục vớt khi phát hiện vị trí máy bay. Bộ Quốc phòng sẵn sàng điều động thêm lực lượng, phương tiện khi cần thiết.

Ngày 17/6, theo đề nghị tìm kiếm cứu nạn từ phía Việt Nam, Trung Quốc cũng đã cử 6 tàu cứu hộ tới hỗ trợ quá trình tìm kiếm máy bay CASA 8983 cùng 9 quân nhân, tạo điều kiện để tàu của Việt Nam đi vào vùng biển của Trung Quốc theo thỏa thuận của hai bên, để thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn.

Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương cho biết thời tiết trên biển khu vực Vịnh Bắc Bộ có mưa dông cục bộ nhưng tập trung chủ yếu về chiều tối và đêm, sóng cao có lúc 2,5m, gió cấp 5 kèm nguy cơ xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của thời tiết đã tác động đến quá trình các lực lượng quân đội, hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư và tàu cá ngư dân đang tìm kiếm máy bay và các chiến sĩ, phi công mất tích trong sự cố tai nạn kép ngày 14 và 16-6.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm