Kẻ giấu 30 bánh heroin vào loa thùng đã bị bắt như thế nào?
(Tổ Quốc) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án Đoàn Thị Hợi (trú xã An Thịnh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) và Đặng Văn Măng (trú xã Trang Kênh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.
Thế Công - / Thứ Ba, ngày 14/11/2017 - 14:26

Theo kết luận điều tra, vào trung tuần tháng 3/2017, tại trạm thu phí quốc lộ 6, thuộc địa bàn thị trấn Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, tổ công tác thuộc Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy phối hợp cùng Công an tỉnh Hòa Bình và Công an huyện Lương Sơn phát hiện một xe ô tô có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã dừng xe kiểm tra.

Kẻ giấu 30 bánh heroin vào loa thùng đã bị bắt như thế nào? - ảnh 1Đối tượng Đặng Văn Măng tại cơ quan điều tra.

Qua kiểm tra phát hiện cạnh ghế ngồi Măng là chiếc loa thùng bên trong chứa 30 bánh chất bột màu trắng nghi là heroin. Tổ công tác bắt giữ 2 nghi can trên xe là Đặng Văn Măng và lái xe taxi. Măng khai chất bột màu trắng là heroin, được nhờ vận chuyển thuê về Bắc Ninh cho Đoàn Thị Hợi.

Từ tài liệu thu thập được, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bắt khẩn cấp Đoàn Thị Hợi về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Theo kết quả giám định của Viện khoa học Hình sự Bộ Công an, các bánh chất bột màu trắng thu giữ của Măng là heroin có tổng trọng lượng hơn 10,5kg.

Kẻ giấu 30 bánh heroin vào loa thùng đã bị bắt như thế nào? - ảnh 2Chiếc loa thùng cất giấu ma túy.

Cơ quan CSĐT xác định, tháng 6/2016, Đoàn Thị Hợi sang Trung Quốc thăm con. Khi về qua cửa khẩu thuộc tỉnh Lạng Sơn, Hợi gặp một người đàn ông tên là Nghĩa. Đối tượng này đã móc nối với Hợi để vận chuyển thuê ma túy. Hợi sau đó rủ thêm Măng cùng tham gia.

Cơ quan CSĐT cũng làm rõ trước đó, Hợi cùng Măng đã 2 lần đi xe máy lên km 161, quốc lộ 6 để vận chuyển thuê ma túy. Tuy nhiên cả hai không biết số lượng ma túy là bao nhiêu vì đối tượng thuê tự cất giấu vào trong xe máy rồi giao lại xe cho Măng và Hợi vận chuyển về Bắc Ninh, sau đó có người khác đến nhận hàng. Với mỗi chuyến hàng, Hợi và Măng mỗi người được trả công vận chuyển là 40 triệu đồng.

Thế Công

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm