Kẹt xe liên lục trong ngày đầu thu phí cầu Đồng Nai
Thứ Tư, ngày 08/04/2015 - 16:14

(Toquoc) – Chỉ trong buổi sáng, đơn vị quản lý trạm thu phí cầu Đồng Nai đã phải xả trạm đến gần 10 lần để giải tỏa ùn tắc.

Sáng nay, theo ghi nhận của PV Tổ Quốc, tại khu vực cầu Đồng Nai đã xảy ra tình trạng ùn ứ liên tục. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là bắt đầu từ 0 giờ (ngày 8/4), trạm thu phí dự án cầu  Đồng Nai mới chính thức được phép thu phí.

Anh Nguyễn Văn Bé-một tài xế xe tải- cho biết: “Ngày nào cũng đi hai chuyến từ TP.HCM về Đồng Nai. Thường ngày, nếu có ùn ứ cũng chỉ khoảng 10 đến 15 phút là đã qua được ngã 4 Vũng Tàu. Vậy mà hôm nay, phải mất hơn 30 phút mới qua được trạm”.

“Tình trạng ùn ứ bắt đầu từ khoảng gần 7 giờ sáng nay và xảy ra ở cả 2 hướng. Nhất là hướng từ ngã 3 Tân Vạn - hướng từ TP.HCM đi Đồng Nai” – một người dân sống ở khu vực trạm thu phí, nói.

Kẹt xe liên lục trong ngày đầu thu phí cầu Đồng Nai - ảnh 1
Ùn ứ xe tại trạm thu phí cầu Đồng Nai (ảnh: G.Thanh)

Đại diện chủ đầu tư, ông Huỳnh Tấn Trí, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1), cho biết việc ùn ứ các phương tiên tham gia giao thông khi trạm thu phí đi vào hoạt động, đơn vị thu phí đã lường trước được. Do đó, ngay khi xảy ùn tắc, đơn vị đã cho xả trạm. Ngoài ra,  đơn vị cũng đã chuẩn bị 300 triệu tiền lẻ để trả lại cho khách nhưng số tiền này chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu.

“Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn ứ là do không chuẩn bị đủ tiền lẻ, nhân viên chưa có nhiều kinh nghiệm và tài xế thắc mắc về mức phí... Dự kiến tình trạng này sẽ chấm dứt sau 1 tuần.” – ông Huỳnh Tấn Trí, nói.

Gia Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm