Khai mạc Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam
(Tổ Quốc) -Tối 28/7, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam đã khai mạc trọng thể.
Thứ Sáu, ngày 29/07/2016 - 07:20

Tới tham dự chương trình, phía Thái Lan có Phó Thủ tướng Thanasak Patimaprakon; Bộ trưởng Bộ Du lịch, Thể thao Kobkarn Wattanavrangkul và Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan Chaweerat Kasetsoontorn; Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Manopchai Vongphakdi.


Khai mạc Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam - ảnh 1Một tiết mục nghệ thuật của các nghệ sĩ thuộc Cục Nghệ thuật, Bộ Văn hóa Vương quốc Thái Lan

Về phía Việt Nam có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam.

Khai mạc Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam - ảnh 2Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện tại buổi khai mạc

  

Được biết, nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan (1976-2016), Bộ Văn hóa Vương quốc Thái Lan và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp tổ chức “Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam” từ ngày 28 đến ngày 31/7 tại Hà Nội và Quảng Ninh.


Khai mạc Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam - ảnh 3Rất đông quan khách của Việt Nam, Thái Lan và bạn bè quốc tế cùng tới thưởng thức chương trình nghệ thuật

Phát biểu khai mạc Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Manopchai Vongphakdi cho hay, bốn thập kỷ qua, Việt Nam và Thái Lan là đối tác chiến lược và ngày càng tăng cường các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực an ninh, du lịch, năng lượng, lao động, thương mại, giáo dục...; khuyến khích các nhà đầu tư giúp nền kinh tế hai quốc gia tăng trưởng trong những năm gần đây.

Bên cạnh mối quan hệ song phương, hai quốc gia còn góp phần vào việc phát triển các dự án cho tiểu vùng sông Mê Kông. Thông qua các hoạt động về văn hóa đã giúp nhân dân hai nước thêm gần gũi và hiểu biết sâu sắc hơn. Hai Bộ Văn hóa cũng không ngừng nỗ lực góp phần vào mối quan hệ song phương giữa hai nước được tăng cường trong những năm qua.


Khai mạc Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam - ảnh 4

Tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện cũng nhấn mạnh, quan hệ giữa hai nước: Việt Nam – Thái Lan trong 40 năm qua không ngừng được củng cố và phát triển. Đặc biệt, năm 2013, hai nước đã nâng cấp quan hệ lên thành đối tác chiến lược với độ tin cậy cao trong đó có lĩnh vực quan hệ văn hóa, nghệ thuật.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng cho hay, năm 2016, hai nước tổ chức nhiều hoạt động quan hệ ngoại giao trong đó có Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam và Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Thái Lan. “Tôi tin tưởng sâu sắc rằng, thông qua những chương trình hợp tác giữa hai nước, giao lưu văn hóa, nghệ thuật sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ chiến lược giữa hai quốc gia. Chúc Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam thành công tốt đẹp. Chúc mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển”- Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu.

Khai mạc Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam - ảnh 5

Tiếp đó, chương trình nghệ thuật truyền thống Thái Lan đã giới thiệu những điệu múa ở các vùng miền của Thái Lan với nhiều tiết mục đặc sắc thể hiện sự giàu có về nền nghệ thuật và âm nhạc mà người dân Thái Lan rất đỗi tự hào.

Dưới đây là một số hình ảnh của Chương trình Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam tối 28/7:
 

Khai mạc Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam - ảnh 6
Khai mạc Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam - ảnh 7
Khai mạc Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam - ảnh 8
Khai mạc Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam - ảnh 9
Khai mạc Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam - ảnh 10Các nghệ sĩ trình diễn những điệu múa truyền thống của Thái Lan.

Song Đào – Nam Nguyễn –Việt Hùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm