Khai mạc tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2016
(Tổ Quốc) -Tối 26/8/2016, tại Phnom Penh đã diễn ra lễ Khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2016.
Thứ Bảy, ngày 27/08/2016 - 09:23

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam (VHTTDL) Đặng Thị Bích Liên, cùng Bộ trưởng Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia bà Phoeurng Sakona, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Trác Toàn, Đại sứ các nước ASEAN tại Campuchia, Đại sứ Pakistan, Iran, đại diện Đại sứ quán một số nước châu Âu tại Campuchia cùng đông đảo nhân dân Campuchia và bà con Việt kiều đã đến dự. 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Sakona Bộ trưởng Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia khẳng định, tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác giữa Campuchia và Việt Nam là tài sản quý giá của hai dân tộc.

Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2016 hoạt động thiết thực nhằm siết chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác của hai dân tộc. Trong giai đoạn 10 năm hợp tác kể từ năm 2006, đây là lần thứ 6 Việt Nam tổ chức Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia và hoạt động này đã góp phần thắt chặt hơn quan hệ anh em hữu nghị láng giềng Việt Nam-Campuchia.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam Đặng Thị Bích Liên cũng cho rằng, cả hai nước có trách nhiệm gìn giữ, phát triển và quyết tâm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp truyền thống, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của bao thế hệ người Việt Nam và người Campuchia đã ngã xuống trong các cuộc đấu tranh giải phóng đất nước của hai dân tộc, đặc biệt năm 2017 Việt Nam và Campuchia cùng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao.

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam lần này, từ ngày 26-30/8/2016 tại Thủ đô Phnom Penh và TP du lịch Siem Reap, các nghệ sĩ Việt Nam đến từ Nhạc viện TP Hồ Chí Minh và Trường Múa TP Hồ Chí Minh giới thiệu tới khán giả Campuchia cùng bạn bè quốc tế đang sinh sống tại Campuchia chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống ca, múa, nhạc đặc sắc của Việt Nam.

Dưới đây là những hình ảnh tại đêm khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia:

Khai mạc tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2016 - ảnh 1
Khai mạc tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2016 - ảnh 2
Khai mạc tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2016 - ảnh 3
Khai mạc tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2016 - ảnh 4
Khai mạc tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2016 - ảnh 5
Khai mạc tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2016 - ảnh 6Các nghệ sĩ Việt Nam đến từ Nhạc viện TP Hồ Chí Minh và Trường Múa TP Hồ Chí Minh. 
Khai mạc tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2016 - ảnh 7 Thứ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam Đặng Thị Bích Liên.
Khai mạc tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2016 - ảnh 8 Bộ trưởng Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia bà Phoeurng Sakona
Khai mạc tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2016 - ảnh 9
Khai mạc tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2016 - ảnh 10

 

Đức Thắng (từ Phnom Penh)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm