Khẩn trương khắc phục hậu quả tai nạn ở đèo Prenn làm 8 người tử vong
Chủ Nhật, ngày 19/06/2016 - 18:20

(Tổ Quốc)- Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn trên.

Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn tại tỉnh Lâm Đồng.

Thủ tướng yêu cầu Ủy ban ATGTQG trực tiếp xuống hiện trường phối hợp với UBND, Ban ATGT tỉnh và các cơ quan chức năng tỉnh giải quyết, khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này. Tiếp tục xử lý hiện trường, điều tiết giao thông, sớm giải tỏa để thông xe nhanh nhất. Khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn, trách nhiệm của các bên liên quan, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

Khẩn trương khắc phục hậu quả tai nạn ở đèo Prenn làm 8 người tử vong - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Internet.

 

Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo tập trung lực lượng y bác sĩ, thuốc men, thiết bị y tế để cứu chữa nạn nhân bị thương. Tạo điều kiện thuận lợi để gia đình nhanh chóng tiếp cận các nạn nhân trong vụ tai nạn, làm các thủ tục liên quan đến nạn nhân tử vong. Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Các tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng trong công tác điều tra, xử lý khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô đối với Công ty TNHH Vận tải Thanh Lịch và Công ty du lịch Lê Mỹ, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.

Theo báo cáo nhanh của Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 19/6, một vụ tai nạn giao thông thảm khốc giữa hai chiếc xe chở khách du lịch xảy ra trên đèo Prenn (cửa ngõ thành phố Đà Lạt) khiến 8 người tử vong tại chỗ và 30 người khác bị thương. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã huy động lực lượng y, bác sỹ và phương tiện, tập trung để cứu chữa cho các nạn nhân trong vụ tai nạn kinh hoàng.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm