Khoán xe công: Bộ Tài chính làm chưa hiệu quả
(Tổ Quốc) -Tại buổi họp báo về Chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV vừa diễn ra, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết như vậy.
Thứ Ba, ngày 18/10/2016 - 17:26

Trả lời câu hỏi về việc mới đây, Bộ Tài chính áp dụng khoán xe công, hiện Quốc hội có thực hiện nghiêm chủ trương này không, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho hay, Văn phòng Quốc hội rất hoan nghênh về chủ trương này.

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, Văn phòng Quốc hội đã thực hiện khá sớm chủ trương này. Từ hơn chục năm trước, Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Quốc Thuận đã thực hiện chủ trương này.

Hiện tại Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Đỗ Mạnh Hùng cũng đang thực hiện khoán xe công.

 
Khoán xe công: Bộ Tài chính làm chưa hiệu quả - ảnh 1Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: Khoán xe công Bộ Tài chính làm chưa hiệu quả

“Chúng tôi không công bố, tuyên truyền thôi, chứ thực hiện thì từ lâu rồi. Tôi cho rằng, việc thực hiện của Bộ Tài chính thực ra chưa hiệu quả lắm. Quan trọng là phải bớt đầu xe, bớt lái xe đi” – ông Phúc nói.

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, Bộ Tài chính mới đang thực hiện chủ trương này từ nhà tới cơ quan và mức tính thì cũng không có, còn mức áp dụng thì không có gì khác hơn là bao nhiêu so với dùng xe công.

“Tôi cho rằng, cần phải chuyển mạnh mẽ sang xã hội hóa, còn đơn thuần chỉ khoán từ nhà tới cơ quan thì vẫn là lái xe, vẫn còn xe công như thế, làm sao hiệu quả được. Văn phòng Quốc hội đang xây dựng đề án về vấn đề này để việc khoán xe được thực hiện hiệu quả hơn nữa” – ông Phúc chia sẻ./.

Song Đào, ảnh: Nam Nguyễn 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm