Khởi công Dự án Giải quyết ngập cho 6,5 triệu dân TP.HCM
Chủ Nhật, ngày 26/06/2016 - 21:37

(Tổ Quốc) – Ngày 26/6, tại thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công Dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP. HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn I).

Dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP. HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn I) được đầu tư theo hình thức BT (xây dựng-chuyển giao) với tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng, tiến độ thực hiện dự kiến là 36 tháng (từ năm 2016 - 2018). Mục tiêu của dự án là kiểm soát ngập do triều cường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho vùng diện tích 570 km2 với khoảng 6,5 triệu dân thuộc khu vực bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm TP.HCM.

Khởi công Dự án Giải quyết ngập cho 6,5 triệu dân TP.HCM - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khởi công Dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn I)

Phát lệnh khởi công dự án, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng dự án rất có ý nghĩa đối với sự phát triển của TP.HCM.
Thủ tướng đề nghị dự án cần tiếp tục rà soát, cập nhật khoa học kỹ thuật, mời các nhà khoa học, chuyên gia góp ý, tránh tình trạng “nước chảy ngược”. Chính quyền thành phố, nhà đầu tư, đơn vị thi công cần quan tâm quản lý hồ điều hòa, chống sụt lún, bảo đảm an toàn dự án, an toàn lao động, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến đời sống người dân trong quá trình thi công.
Khởi công Dự án Giải quyết ngập cho 6,5 triệu dân TP.HCM - ảnh 2

 

Hình ảnh tại lễ khởi công Dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn I)

Phải có khu tái định cư và tạo điều kiện sinh kế cho người dân phải di dời, nhường đất cho dự án, Thủ tướng yêu cầu và lưu ý Lãnh đạo Thành phố quan tâm đến việc chống tiêu cực, tham nhũng, thất thoát khi triển khai dự án bởi “đây là dự án tái cấp vốn, cũng là tiền của nhân dân”.

Chính phủ

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm