“Không để tình trạng cán bộ đánh người ảnh hưởng chung tới lực lượng công chức”
(Tổ Quốc) - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho rằng, trường hợp cán bộ vi phạm pháp luật như đại biểu nêu thì cần loại khỏi bộ máy công chức vì không xứng đáng là “công bộc” của công dân.
Thứ Năm, ngày 17/11/2016 - 00:04

Chiều 16/11, trả lời câu hỏi chất vấn của các đại biểu về vấn đề “nóng” thời gian gần đây, đó là hàng loạt vụ cán bộ, viên chức đánh người, hành hung nhà báo, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết, đây là vấn đề kỷ luật, kỷ cương đối với cán bộ công chức.

“Không để tình trạng cán bộ đánh người ảnh hưởng chung tới lực lượng công chức” - ảnh 1Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân trả lời chất vấn

Trước đây Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 07 và gần đây Bộ Nội vụ đã tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 26 về kỷ cương kỷ luật hành chính.

Việc quản lý cán bộ công chức là nhiệm vụ của các cơ quan quản lý trực tiếp đối với cán bộ, trong đó có đạo đức, xây dựng văn hoá công sở…

“Những trường hợp đại biểu nêu, nếu xét thấy không đủ tiêu chuẩn, điều kiện của cán bộ công chức thì nên loại ra khỏi công chức. Họ không xứng đáng là “công bộc” của dân nếu vi phạm pháp luật, không để ảnh hưởng chung đến cán bộ công chức.

“Tôi nghĩ chúng ta cần có thái độ dứt khoát. Đối với công chức không hoàn thành nhiệm vụ 2 năm do năng lực kém mà chúng ta còn đưa ra khỏi bộ máy Nhà nước, còn công chức mà vi phạm pháp luật, có những hành động như vậy thì cần xem xét và xử lý nghiêm túc, không để tình trạng này xảy ra để ảnh hưởng chung tới lực lượng công chức của chúng ta”, Bộ trưởng Bộ Nội vụ nhấn mạnh./.

Hà Giang – Song Đào

Ảnh: Nam Nguyễn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm