Không lặp lại đợt mưa kỷ lục tại Quảng Ninh
(Tổ Quốc) - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia Lê Thanh Hải khẳng định rằng, trận mưa này không phải như trận mưa kỷ lục năm ngoái.

Thứ Tư, ngày 06/07/2016 - 07:13

Tính tới 6/7, một số nơi của tỉnh Quảng Ninh như Bãi Cháy, Cô Tô, Móng Cái… đã ghi nhận được lượng mưa kỷ lục.

Lượng mưa đo được tại Bãi Cháy (TP Hạ Long) tính đến 13h00 trưa 5/7 đã lên tới 120,8mm; Cô Tô: 216mm; Cửa Ông 84,8mm; Móng Cái 80mm.

Không lặp lại đợt mưa kỷ lục tại Quảng Ninh - ảnh 1Mưa lớn lại dội xuống Hạ Long, Quảng Ninh. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Tổng lượng mưa đo được từ ngày 1/7 đến trưa 5/7 cao nhất tại TP Móng Cái là 535 mm.

Theo báo Quảng Ninh, ở TP Hạ Long, mưa lớn kéo dài gần 1 ngày qua đã khiến cho nhiều khu vực của TP ngập úng, giao thông đi lại khó khăn, đặc biệt là tại Bãi Cháy, Cẩm Phả.

Không lặp lại đợt mưa kỷ lục tại Quảng Ninh - ảnh 2Nhiều đường phố lại ngập trong nước lũ. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Trên Quốc lộ đoạn qua phường Quang Hanh mưa lớn đã gây ngập đường khiến giao thông trên tuyến bị ùn tắc cục bộ kéo dài hàng km.

Không riêng gì Quảng Ninh, Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay, trong đêm qua và ngày 5/7, khu vực phía đông Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to diện rộng.

Một số nơi có lượng mưa lớn như Cao Bằng: 80mm; Trung Khánh (Cao Bằng): 110mm; Hà Đông (Hà Nội): 40mm…

Không lặp lại đợt mưa kỷ lục tại Quảng Ninh - ảnh 3Nước lũ xối xả. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Theo ông Lê Thanh Hải đợt mưa này có khả năng kéo dài đến hết ngày 6/7 với tổng lượng mưa cả đợt 50-150mm, có nơi trên 200mm.

"Tuy vậy, dạng mưa ở Quảng Ninh không phải như đợt mưa kỷ lục năm ngoái. Đây là mưa mùa hè, diễn ra trên diện rộng toàn Bắc bộ và Thanh Hóa" - ông Hải nhấn mạnh.

Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương cũng cảnh báo, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất tại nhiều khu vực miền núi phía Bắc và ngập úng ở vùng trũng thuộc các tỉnh được liệt kê trên. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1-2./.

Song Đào

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm