“Không thể tưởng tượng được hậu quả nếu không có những anh hùng này”
Thứ Ba, ngày 07/06/2016 - 22:37

(Tổ Quốc)- Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tri ân, ca ngợi những cá nhân, tập thể đã nỗ lực cứu khách du lịch trên tàu Thảo Vân 2 mới đây.

Ngày 7/6, TP Đà Nẵng đã vinh danh 5 tập thể và 9 cá nhân với mức tiền thưởng là 5 triệu đồng/1 tập thể và 2 triệu đồng/1 cá nhân.

“Không thể tưởng tượng được hậu quả nếu không có những anh hùng này” - ảnh 1
Đà Nẵng kịp thời vinh danh những "người hùng" thầm lặng. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Ông Thơ cho rằng, thành công lớn trong việc cứu nạn là nhờ những người dân. Họ là những người đóng vai trò quyết định và có mặt sớm nhất tại hiện trường, cứu sống phần lớn các nạn nhân.

“Không thể tưởng tượng được hậu quả to lớn như thế nào nếu không có những anh hùng này. Còn các cơ quan chức năng đến hiện trường cũng có phần chậm trễ và chủ yếu là khắc phục hậu quả” – ông Thơ được báo Dân trí trích lời.

Ông Thơ cũng cho biết, TP hiện mới thống kê được 5 tập thể và 9 cá nhân tham gia cứu nạn. Khi phát hiện ra những cá nhân, tập thể khác cùng tham gia cứu nạn. Đà Nẵng sẽ tiếp tục khen thưởng.

Ông Thơ cũng lên án những kẻ đã bất chấp pháp luật, coi thường mạng sống của con người, những cán bộ thờ ơ, tắc trách, để xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc./.

Thái Linh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm