Không trí trá hóa đơn, rút tiền ngân sách làm phong bì đi lễ Tết
(Tổ Quốc) -Nói rõ về nội dung này, Thủ tướng cho hay, không chỉ riêng các tỉnh phía Nam, mà cả các tỉnh phía Bắc, lãnh đạo không phải về Hà Nội chúc Tết Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, các Bộ trưởng…
Thứ Tư, ngày 28/12/2016 - 12:10

Không trí trá hóa đơn, rút tiền ngân sách làm phong bao phong bì

“Tôi muốn nói như vậy tại đây và tất cả phải như vậy. Chứ không mỗi lần Tết đến, các anh lo ngay ngáy không biết mua cái gì, suy nghĩ mấy ngày đêm. Không tới thì băn khoăn, tới thì khổ cực, anh em ta tình nghĩa, nhưng là lãnh đạo thì mình gương mẫu như thế này là rất cần thiết, như vậy sẽ nhẹ nhàng cho tất cả các đồng chí” – Thủ tướng nêu rõ chủ trương toàn thể quốc dân đồng bào, công chức, lãnh đạo không phải đi Tết Thủ tướng và nội các.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nói thêm, việc này cần thông báo trước, giải tỏa tâm lý cho các lãnh đạo địa phương.

Không trí trá hóa đơn, rút tiền ngân sách làm phong bì đi lễ Tết - ảnh 1 Thủ tướng một lần nữa yêu cầu các địa phương không về Hà Nội chúc Tết Chính phủ. Ảnh: Chinhphu.vn

“Hà Nội người ta biết hết, xe công chạy chật hết cả đường. Lần này chúng ta phải gương mẫu, chứ không rồi lại trí trá hóa đơn, rút tiền từ ngân sách làm phong bao phong bì” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Ngoài ra, tại cuộc họp, Thủ tướng nói thêm, Thủ tướng, các Phó Thủ tướng xuống địa phương cần đơn giản, đoàn xe ngắn gọn, lãnh đạo địa phương không phải ra tận địa giới tỉnh để chào đón, bắt tay. “Mọi việc phải ngắn gọn, đơn giản, vì chúng ta gặp nhau thường xuyên, anh em đồng chí gắn bó rồi nhưng cuộc sống cần giản dị để gần dân hơn” – Thủ tướng chia sẻ.

Không lo cho doanh nghiệp sẽ không tạo việc làm cho lao động

Về nội dung triển khai Nghị quyết Trung ương 4 của Đảng trong Chính phủ, Thủ tướng yêu cầu cần giám sát chặt chẽ, chống hối lộ “sân trước, sân sau”, việc cán bộ vô trách nhiệm với công việc, với người dân, những việc gây thất thoát tài sản, vốn liếng nhà nước…

Chính phủ đặc biệt quán triệt, chống trì trệ trong các công việc được giao, cán bộ phải tiên phong, gương mẫu, hăng hái.

Được biết, trong những tháng qua, Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng đã kiểm tra một số Bộ ngành, địa phương cho hay, có đến 10.200 nhiệm vụ được giao đã cơ bản hoàn thành.

“Đây là tiến bộ rất đáng mừng, kỷ cương phép nước bước đầu được cải thiện chứ không phải là tình trạng “nước đổ lá khoai, trên bảo dưới không nghe”, không thực hiện. Từ kinh nghiệm này, tôi đề nghị các Bộ, địa phương thành lập các tổ kiểm tra để đôn đốc việc”- Thủ tướng yêu cầu.

Cũng liên quan tới chủ đề xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, vì người dân, Thủ tướng cho hay, năm vừa qua, có những Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức các buổi uống cà phê với doanh nghiệp để lắng nghe ý kiến doanh nghiệp.

“Các Bí thư, Chủ tịch tỉnh trả tiền cà phê chứ không phải doanh nghiệp trả tiền đâu. Chúng ta phải nói chuyện để xem ý kiến người dân, doanh nghiệp như thế nào. Chúng ta không lo cho doanh nghiệp thì không chuyển dịch cơ cấu, không tạo việc làm cho người lao động…”- Thủ tướng nói.

Chiều nay, 28/12, phiên họp cuối cùng của Chính phủ năm 2016 sẽ tiếp tục với phần thảo luận của các địa phương./.

Song Đào

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm