Khu vực ĐBSCL sẵn sàng cho kỳ thi THPT 2016
Chủ Nhật, ngày 17/04/2016 - 16:17

(Tổ Quốc) – Nhiều địa phương trong khu vực đã sẵn sàng cho việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Khu vực ĐBSCL sẵn sàng cho kỳ thi THPT 2016 - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu cho biết, Hội nghị triển khai nhiệm vụ thi THPT Quốc gia 2016 vừa được tổ chức cho các trường THPT, Trung tâm GDTX, Trung tâm GD&DN trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh học tập, phổ biến quy chế thi; các trường tổ chức và có kế hoạch dạy các môn thi THPT Quốc gia 2016 một cách hợp lý, đảm bảo cho học sinh nắm vững kiến thức; rà soát, đánh giá tình hình cơ sở vật chất để có kế hoạch sửa chữa, mua sắm bổ sung trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi.

Còn tại Sóc Trăng,  Sở GD-ĐT tỉnh cho biết sẽ tổ chức 2 cụm thi, trong đó Trường ĐH Ngân hàng TPHCM và Trường CĐ Sư phạm Sóc Trăng sẽ chủ trì cụm thi xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ với 5 điểm thi tại TP.Sóc Trăng. Còn Sở GD-ĐT Sóc Trăng và Trường CĐ Cộng đồng Sóc Trăng sẽ chủ trì cụm thi tốt nghiệp THPT và tổ chức 11 điểm thi đặt tại trung tâm của 11 huyện, thị xã, TP.

Để kỳ thi năm nay đạt kết quả cao, ngành GD-ĐT Sóc Trăng đã chỉ đạo các trường tập trung ôn tập tốt cho học sinh để các em bước vào kỳ thi một cách tự tin, đạt kết quả cao. Đồng thời, các trường THPT trong tỉnh cũng đang hoàn tất việc hướng dẫn học sinh khối lớp 12 làm hồ sơ đăng ký dự thi, tiến hành họp cha mẹ học sinh để thông tin những vấn đề cần biết về kỳ thi và sẽ tổ chức cho các em thi thử nhằm làm quen với các đề thi trong kỳ thi tới.

Tính đến nay đã có 6.722 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 52,78% thí sinh đăng ký xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ; 47,22% thí sinh đăng ký thi xét tốt nghiệp THPT. Dự kiến, Sở GD-ĐT Sóc Trăng sẽ tổ chức thi thử vào giữa tháng 5/2016. Ngoài ra, một số trường cũng sẽ tổ chức thi thử tại trường.

Tại tỉnh Cà Mau, Sở GD-ĐT tỉnh cũng vừa có buổi làm việc với Trường ĐH Y Dược Cần Thơ về công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Cụm thi sẽ do Trường ĐH Y dược Cần Thơ chủ trì, phối hợp cùng Trường CĐ Sư phạm Cà Mau và Sở GD-ĐT tổ chức.

Sở GD-ĐT tỉnh cho biết, đây là năm đầu tiên Cà Mau được tổ chức cụm thi ĐH để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ nên sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm