Kì lạ con ngõ ngập nước như “Venice” ở Hà Nội
(Tổ Quốc)-Mặc dù bão số 3 đã qua gần một tuần nhưng người dân tại cụm 5, tổ 36 phường Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) vẫn phải chịu cảnh lội nước từ 50-70 cm.
Thứ Năm, ngày 25/08/2016 - 13:56
Kì lạ con ngõ ngập nước như “Venice” ở Hà Nội - ảnh 1Suốt một tuần qua, hàng chục hộ dân tại cụm 5, tổ 36 phường Tứ Liên vẫn phải chịu cảnh lội nước bì bõm. Mọi sinh hoạt của người dân gặp rất nhiều khó khăn.
Kì lạ con ngõ ngập nước như “Venice” ở Hà Nội - ảnh 2"Ngõ cũng như sông" là thực trạng đang xảy ra tại ngõ 124 Âu Cơ. Mưa lớn do bão số 3 từ hôm 19/8 đã dây ra ngập lụt nghiêm trọng này.
Kì lạ con ngõ ngập nước như “Venice” ở Hà Nội - ảnh 3Tại ngách 45/124, có nhà bị ngập sâu từ 50 - 70 cm. Thậm chí nước tràn vào nhà dân làm đảo lộn cuộc sống.
Kì lạ con ngõ ngập nước như “Venice” ở Hà Nội - ảnh 4Sáng 25/8, nước vẫn ngập rất sâu. Thời tiết nắng nóng, dòng nước đen ngòm, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.
Kì lạ con ngõ ngập nước như “Venice” ở Hà Nội - ảnh 5Người dân cho hay, tình trạng ngập úng như thế này xuất hiện từ khoảng năm 2014 sau khi trường mầm non Tứ Liên xây dựng. Trong quá trình xây dựng, công trình đã làm vỡ cống và vùi lấp đường thoát nước của cả ngõ khiến mỗi lần mưa là ngập, nước thoát rất chậm.
Kì lạ con ngõ ngập nước như “Venice” ở Hà Nội - ảnh 6Mọi hoạt động của người dân đều gặp khó khăn.
Kì lạ con ngõ ngập nước như “Venice” ở Hà Nội - ảnh 7Gia đình bác Đàm Thu Hồng bị nước tràn vào nhà. Toàn bộ tủ bếp, xe máy, xe đạp điện, tủ lạnh đều đã đưa lên cầu thang để tránh lụt. 
Kì lạ con ngõ ngập nước như “Venice” ở Hà Nội - ảnh 8"Chúng tôi ở đây đã quá khổ sở, vất vả trước tình cảnh ngập lụt như thế này rồi" - Bác Hồng ngán ngẩm. 
Kì lạ con ngõ ngập nước như “Venice” ở Hà Nội - ảnh 9Cứ trời mưa to nước cống lại tràn lên gây mất vệ sinh. Đặc biệt lối vào cụm 5, tổ 36 có một con mương nên mùi hôi thối còn bốc lên dữ dội hơn nữa.
Kì lạ con ngõ ngập nước như “Venice” ở Hà Nội - ảnh 10Trẻ em đi học phải có người lớn đi kèm vì nước ngập sâu
Kì lạ con ngõ ngập nước như “Venice” ở Hà Nội - ảnh 11Trời đã nắng lên gần một tuần, người dân vẫn bì bõm trong dòng nước bẩn.
Kì lạ con ngõ ngập nước như “Venice” ở Hà Nội - ảnh 12Chậu rác nổi lềnh bềnh trong một ngõ nhỏ.
Kì lạ con ngõ ngập nước như “Venice” ở Hà Nội - ảnh 13Rác thải ở khắp mọi nơi.
Kì lạ con ngõ ngập nước như “Venice” ở Hà Nội - ảnh 14Ông Lê Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND phường Tứ Liên cho biết, hiện nay phường có 4 tổ dân phố bị ngập do dùng chung hệ thống thoát nước thải. Hệ thống này dù đã được cống hóa nhưng mới chỉ kéo dài khoảng 200 m và đi ngầm dưới nền của trường mầm non Tứ Liên. "Có khả năng cống ngầm đã bị bùn đất ứ đọng quá dày khiến nước không thoát được. Phường đã báo cáo sự việc lên UBND quận, Xí nghiệp thoát nước số 1 để được giải quyết", ông Thủy nói.

                                                                                                                                                 Trường Sa

Đường dây nóng: 043 9742817