Kiểm soát, xử lý nghiêm lạm dụng hoá chất trong nông lâm thuỷ sản
Thứ Năm, ngày 14/04/2016 - 22:33

(Tổ Quốc)- Xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng hóa chất trong thực phẩm nông lâm thủy sản.

Thời gian gần đây, tình trạng lạm dụng hóa chất, chất phụ gia trong nông sản thực phẩm gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng trong nước cũng như uy tín xuất khẩu của Việt Nam.

Kiểm soát, xử lý nghiêm lạm dụng hoá chất trong nông lâm thuỷ sản - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát vừa có chỉ thị yêu cầu các địa phương tăng cường tổ chức giám sát, kiểm tra, thanh tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trong việc tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm.

Theo đó, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan của Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Công Thương trong kiểm soát ngăn chặn việc sử dụng sai mục đích các hóa chất, phụ gia công nghiệp trong bảo quản, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng hóa chất, chất vàng ô hoặc phẩm màu, chất bảo quản, phụ gia… không được phép sử dụng trong thực phẩm nông lâm thủy sản.

Đối với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng, ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính còn có thể bị truy cứu hình sự.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm