Kiểm tra dấu hiệu trục lợi gói 30.000 tỷ
Thứ Tư, ngày 26/08/2015 - 06:10

(Toquoc)- Đó là một trong những nội dung trong văn bản Bộ Xây dựng gửi các địa phương về triển khai một số nhiệm vụ về nhà ở xã hội.

Theo đó, các địa phương chỉ đạo các ban, ngành liên quan đôn đốc chủ đầu tư các dự án nhà ở xã hội, các dự án nhà ở thương mại chuyển đổi sang nhà ở xã hội đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng, hoàn thiện pháp lý, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở; kiểm tra xử lý nghiêm các đối tượng cho thuê, mua nhà ở xã hội không đúng đối tượng…

Đặc biệt, Bộ cũng lưu ý các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương phối hợp với Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng thực hiện thanh tra, kiểm tra dấu hiệu trục lợi của các cá nhân, tổ chức trong quá trình triển khai gói cho vay 30.000 tỉ đồng.

Với các dự án đã được cấp phép chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội mà không triển khai xây dựng sẽ kiên quyết thu hồi.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng còn đề nghị các địa phương đơn giản hóa những thủ tục trong việc xác định đối tượng cho vay theo chương trình này./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm