Kiểm tra, kiểm soát phương tiên giao thông đường thủy
Thứ Hai, ngày 04/04/2016 - 13:43

(Tổ Quốc)- Tháng Ba vừa qua, đã xảy ra 3 vụ tai nạn đường thủy nội địa làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao thông đường thủy, đường sắt và đường bộ và thiệt hại lớn về tài sản quốc gia.

Kiểm tra, kiểm soát phương tiên giao thông đường thủy - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Lực lượng chức năng Cảnh sát đường thủy tại các tỉnh, thành phố mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát trên sông đối với người lái và phương tiện giao thông đường thủy.

Theo đó, các phương tiện thủy nội địa không đăng ký, đăng kiểm, chở quá trọng tải quy định,  điều kiện kỹ thuật không đảm bảo, người điều khiển  không có bằng hoặc chứng chỉ chuyên môn, không phù hợp quy định và các phương tiện thủy chở vật liệu xây dựng (đá, cát, sỏi...) khi tham gia giao thông trên các tuyến đường thủy nội địa sẽ bị lực lượng chức năng xử lý mạnh các vi phạm.

Cục Cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với lực lượng Đường thủy nội địa, Đăng kiểm Việt Nam trên cùng địa bàn để  kiểm tra xử lý hoặc xử lý theo thẩm quyền các phương tiện, người điều khiển vi phạm, tránh nguy cơ xảy ra tai nạn và sự cố tại các công trình vượt sông (cầu đường bộ, cầu đường sắt…) tại giao thông đường thủy nội địa.

Bên cạnh đó, Cục Đường thủy Nội địa VN cũng kiến nghị UBND TP.Hải Dương và TP.HCM xem xét, chỉ đạo các Sở ngành có liên quan căn cứ vào các quy định hiện hành đế tạm thời đình chỉ kinh doanh vận tải thủy nội địa đối với doanh nghiệp tư nhân Thành Luân do tàu Thành Luân 28 đâm hỏng dầm cầu An Thái ngày 6/3 và  doanh nghiệp là chủ phương tiện SG-3745 lai dắt sà lan SG-5984 đâm sập 02 nhịp cầu Ghềnh ngày 20/3.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm